Ông Trump đồng ý gặp lãnh đạo NATO vào tháng 5

LĐO Thảo Nguyên
Chia sẻ

Reuters đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đồng ý gặp các nhà lãnh đạo NATO vào tháng 5 trong cuộc điện đàm hôm 5.2 với Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg.

Tuyên bố của Nhà Trắng cho hay, ông Trump và ông Stoltenberg "thảo luận làm thế nào để khuyến khích tất cả các đồng minh NATO đáp ứng các cam kết chi tiêu quốc phòng của họ".

“Tổng thống Trump đồng ý tham dự cuộc gặp với các lãnh đạo NATO tại Châu Âu vào tháng 5”, nội dung tuyên bố có đoạn.

Tân tổng thống Mỹ cũng bày tỏ sự ủng hộ của Washington với NATO. Nhà Trắng cho hay, ông Trump và ông Stoltenberg đã đồng ý "tiếp tục phối hợp và hợp tác chặt chẽ để giải quyết đầy đủ các thách thức an ninh mà NATO phải đối mặt".

Theo Nhà Trắng, cuộc điện đàm này cũng đề cập tới cuộc xung đột ở miền đông Ukraina. Ông Trump và ông Stoltenberg đã thảo luận về khả năng có một giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột gần 3 năm qua tại Ukraina.

Trước đó ông Trump cam kết thúc đẩy các thành viên NATO tăng kinh phí cho liên minh này để giảm bớt gánh nặng tài chính cho Hoa Kỳ. 

Tuy nhiên đề xuất này gặp phải sự phản đối của cả thành viên hai đảng Cộng hòa và Dân chủ. Ý kiến này cũng làm các đồng minh Châu Âu lo ngại sẽ mang lại lợi thế cho Tổng thống Nga V.Putin.


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Tiết lộ sốc: “Không ai trong Hoàng gia Anh muốn kế vị ngai vàng” nóng nhất hôm nay