Ông Trump “thoát” ngoạn mục vụ hồ sơ khai thuế

LĐO K.M
Chia sẻ

Ủy ban của Quốc hội về các vấn đề về thuế sẽ không truy tìm hồ sơ khai thuế của Tổng thống Donald Trump bất chấp những lời kêu gọi từ đảng Dân chủ yêu cầu rà soát lại để xác định xem ông Trump có liên hệ làm ăn nào với các nước, kể cả Nga, hay không.

Chủ tịch Ủy ban Cách thức và Phương tiện thuộc Hạ viện, nghị sĩ Kevin Brady, một đảng viên cùng đảng Cộng hòa với ông Trump, ngày 13.2 thông báo tin này với lập luận rằng: “Nếu Quốc hội bắt đầu dùng quyền hành của mình truy soát hồ sơ khai thuế của Tổng thống thì có gì ngăn cản Quốc hội không làm điều tương tự với các công dân thông thường?”

VOA dẫn lời ông Brady nhấn mạnh, "quyền riêng tư và các quyền tự do dân sự vẫn là các quyền quan trọng trong đất nước này, Ủy ban Cách thức và Phương tiện sẽ không làm suy yếu chúng".

Đây là hồi đáp trước lời kêu gọi yêu cầu Ủy ban truy lục hồ sơ khai thuế của Tổng thống từ Bộ Tài chính để đánh giá và biểu quyết xem có nên phổ biến cho công chúng biết hay không.

Lời kêu gọi xuất phát từ quan ngại rằng đế chế kinh doanh của ông Trump có liên quan đến các công ty quốc doanh Trung Quốc, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, cùng các lợi ích trải dài từ Nga, Ả Rập Xê Út cho tới Đài Loan, Philippines.

Đi ngược lại với nhiều chục năm tiền lệ trước đây, ông Trump không chịu công bố hồ sơ khai thuế trong các hoạt động kinh doanh cá nhân trước khi đắc cử tổng thống.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Loại Djokovic 2 - 1, Goffin hiên ngang vào vòng trong Monte-Carlog