Phó Tổng thống Biden: Mỹ đáp trả tin tặc Nga bằng cả “hoạt động bí mật“

LĐO N.V
Chia sẻ
Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Mỹ đáp trả lại sự tấn công tấn công của hacker được cho là của Nga không chỉ bằng con đường chính thức, trục xuất 35 nhà ngoại giao và áp đặt lệnh trừng phạt, mà còn bằng các "hoạt động bí mật" - Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết.

"Một số (hành động) các bạn đã biết, một số những gì chúng tôi đã làm, các bạn không biết" - Sputnik dẫn tuyên bố của ông Biden trong cuộc phỏng vấn với đài truyền hình PBS. Trong số ví dụ về hành động đã biết, ông nêu việc trục xuất các nhà ngoại giao Nga.

Trong khi đó, tình báo Mỹ tuyên bố đã tìm thấy những người trung gian giữa Nga và WikiLeaks, bị cáo buộc đã chuyển các tài liệu của Đảng Dân chủ để công bố.

Theo kênh truyền hình CNN, điều này được nêu trong báo cáo bí mật của tình báo Mỹ, nhưng không cho biết tên hoặc bằng chứng để làm sáng tỏ phương án này của các cơ quan an ninh.

Trước đó, tình báo Mỹ cáo buộc tin tặc Nga bẻ khóa thư từ của Ủy ban Quốc gia Đảng Dân chủ và công bố các thư từ đó trên trang web WikiLeaks.

Các nhà chức trách Nga phủ nhận cáo buộc này. Người sáng lập WikiLeaks Julian Assange cũng cho biết trong tuần này rằng rằng web không liên quan đến Nga và không nhận dữ liệu từ chính phủ Nga.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hà Nội: Nhiều vết thương lạ trên người bé trai chết bất thường dưới mương nước