Phương Tây báo động vì những bổ nhiệm nhân sự đầu tiên của Trump

LĐO K.M
Chia sẻ

Truyền thông phương Tây lo ngại vì những bổ nhiệm các vị trí chủ chốt đầu tiên của Tân Tổng thống Donald Trump trong chính quyền mới.

Từ quan điểm của tờ báo The New York Times, bằng cách bổ nhiệm vào các chức vụ chủ chốt "những người bảo thủ trung thành", ông Trump khẳng định rằng, ông dự định sẽ thực hiện quá trình khó khăn mà ông đã từng tuyên bố trong chiến dịch tranh cử, đặc biệt về chính sách nhập cư, giám sát người Hồi giáo và với  công việc của các cơ quan thực thi pháp luật.

Nhóm nhà báo của The Washington Post cũng chia sẻ ý kiến tương tự. Trong một bài xã luận đăng trên trang web của tờ báo có viết, những người Mỹ đang hy vọng  vào việc bảo vệ đồng minh trước đây của Mỹ và  mong muốn  tân Tổng thống sẵn sàng không vi phạm các quyền dân sự vì lợi ích của các biện pháp chống khủng bố, có đủ mọi lý do để lo lắng về những  chính khách do ông Trump bổ nhiệm vào các vị trí trên.

Theo quan điểm của tờ báo, nhiều khả năng, những bổ nhiệm này đoán định trước "cách Mỹ tiến hành thô bạo và không hiệu quả" chống lại thế giới Hồi giáo, "chuyển hướng một cách nguy hiểm" về phía Nga và áp dụng các phương pháp vi phạm luật pháp quốc tế trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố.

Cả hai ấn phẩm đã xuất bản nhiều bài báo trong đó tác giả giải thích nhiều điểm "nguy hiểm" của  những người do Tổng thống Trump bổ nhiệm - theo Sputnik.

Trong thời gian sắp tới, người ta đang chờ đợi ông Trump bổ nhiệm hai vị trí quan trọng trong chính quyền Tổng thống - chức vụ Ngoại trưởng và người đứng đầu Lầu Năm Góc.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

lê ván ban
Lại báo Nga tung hỏa mù
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Tấn công mãn nhãn, U23 Việt Nam “hủy diệt” U23 Macau 8 - 1