Quan chức Đảng của Trung Quốc tiết lộ giật mình vụ điều tra Lệnh Kế Hoạch

LĐO V.N (Theo SCMP)
Chia sẻ
Lệnh Kế hoạch bị xét xủ

Chánh văn phòng của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã tiết lộ sự thật giật mình liên quan đến việc điều tra một quan chức cao cấp của Đảng. 

Tiết lộ này mở ra những bí mật trong điều tra Lệnh Kế Hoạch, trợ lý của cựu Chủ tịch Hồ Cẩm Đào. Ông Lệnh đã bị kết án tù chung thân từ tháng trước vì tội tham nhũng hối lộ và các tội khác. 

Tờ Nhân dân Nhật báo cuối tuần qua dẫn lời ông Lật Chiến Thư, chánh văn phòng của Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết, nhiều nhân vật chủ chốt trong ban bí thư trung ương Đảng đã cản trợ cuộc điều tra Lệnh Kế Hoạch. 

"Trong cuộc điều tra... một số người đã giấu các dữ kiện, một số người chống lại việc điều tra. Họ là những người không trung thực" - tờ Nhân dân Nhật báo trích lại phát biểu của ông Lật Chiến Thư hồi tháng 6.2016 tại một hội nghị ở Văn phòng trung ương Đảng. 

"Trong thời gian Lệnh làm việc, một số người đã cầu thân với ông ta, nuông chiều, tâng bốc ông ta một cách vô nguyên tắc". 

Lệnh Kế Hoạch 17 năm làm việc ở Văn phòng trung ương đảng, trong đó 5 năm cuối là chánh văn phòng. Ông ta bị cách chức năm 2012. 

Trong 3 năm qua ít nhất 8 cán bộ cao cấp của Văn phòng trung ương bị cách chức. Trong số họ có Huo Ke bị khai trừ Đảng vì nhận hối lộ và làm lộ bí mật nhà nước cho Lệnh Kế hoạch - báo chí Trung Quốc cho biết. 

Ông Lật Chiến Thư nói: "Khi Lệnh Kế Hoạch yêu cầu một người nói dối, nếu anh không dám nói thật, ít nhất anh có thể im lặng; khi Lệnh làm sai, nếu anh không đủ dũng cảm phơi bày sai phạm đó, anh ít nhất có thể kiềm chế không trở thành đồng phạm". 

Ông nhấn mạnh rằng các cán bộ nhân viên của Văn phòng trung ương, từ lái xe tới đầu bếp, từ bảo vệ tới thủ quỹ, phải tuyệt đối trung thành với Đảng. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Vì sao trẻ cắt bao quy đầu bị sùi mào gà ở Hưng Yên?