Quân đội Nga và Syria sẽ “dọn sạch” khủng bố khỏi Aleppo sau ngừng bắn

LĐO Thảo Nguyên
Chia sẻ

Đại diện của chính phủ Nga và Syria nói với tờ Izvestia rằng, sau khi chế độ ngừng bắn nhân đạo kết thúc, quân đội Nga và Syria lên kế hoạch tiêu diệt phần còn lại của quân nổi dậy.

Lệnh ngừng bắn nhân đạo kéo dài 11 giờ ở Aleppo, Syria hôm nay (20.10). Trong thời gian này, những kẻ khủng bố có vũ trang được phép rời khỏi thành phố, theo thượng nghị sĩ Nga Franz Klintsevich.

Đổi lại, nghị sĩ Syria Jamal Rabia cũng xác định kế hoạch dọn sạch những kẻ khủng bố khỏi thành phố sau ngừng bắn nhân đạo.

Ban đầu, kế hoạch tạm dừng nhân đạo ở Aleppo bắt đầu lúc 08:00 giờ theo giờ địa phương và kéo dài đến 16:00. Tuy nhiên, hôm 19.10, Trung tướng Sergei Rudskoy, Bộ tổng tham mưu quân đội Nga công bố, tạm dừng nhân đạo sẽ được kéo dài thêm 3 giờ, đến 19:00 giờ địa phương. Ông giải thích rằng việc mở rộng này để đáp ứng đề nghị của các tổ chức quốc tế.

Kế hoạch “dọn sạch” những kẻ khủng bố khỏi Aleppo sau ngừng bắn nhân đạo trước đó được Tổng thống Syria Bashar Assad công bố.

Giới chuyên gia Nga dự đoán phản ứng tiêu cực từ phương Tây về kế hoạch này. Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao và Bộ Quốc phòng Nga lặp lại khẳng định rằng, Nga mở chiến dịch ở Syria là theo đề nghị của chính phủ Syria, không giống như chiến dịch của liên quân do Mỹ dẫn đầu.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

nguyễn trần tiến
Chuć mưng̀ chiến công cuả quân đôị̣ Syry và Nga đã mang laị hoà binh̀ ch DÂN TỘC SYRY.Cam̉ ơn sự giuṕ đỡnVÔ GIÁ CUẢ DÂN TỘC NGA VÌ HOÀ BINH̀ CUẢ CAĆ DÂN TỘC ̣.QUA NGHIÃ CỬ CAO ĐEP̣ CUẢ SYRYB-NGA Ờ APLLEPO MƠÍ THIÊÚ HIÊỦ DÂN TÔC̣ NGA- LÀ DÂN TỘC THẾ NAÒ.
Trả lời - -
Nguyễn Trần Thanh
Nước Nga vĩ đại lắm, luôn có trách nhiệm với hòa bình Thế giới, trong đó có Sy Ry và các dân tộc khác...Mọi người cùng ủng hộ chiến dịch quân sự của Nga tại Sy Ry. Chúc Nga và Sy Ry chiến thắng, dành hòa bình cho Sy Ry.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Mẹ tay vỡ nát vẫn cố đào bới tìm con trai 4 tuổi