Sợ bị giết, hàng chục cảnh sát và quan chức Philippines ra đầu thú

LĐO N.V
Chia sẻ
Một người sử dụng ma tuý đến tự thú với chính quyền địa phương ở Tanauan Batangas, phía nam Manila ngày 18.7.

Ngày 8.8, hàng chục quan chức chính phủ và cảnh sát Philippines ra đầu thú, một ngày sau khi bị Tổng thống Rodrigo Duterte "điểm mặt, chỉ tên" vì có liên quan đến buôn bán ma tuý.

27 thị trưởng, 31 cảnh sát, trong đó có một đại tá, đã đến Sở Cảnh sát quốc gia ở thủ đô Manila để khai báo, sợ sẽ bị tổng thống ra lệnh săn lùng nếu không tự thú trong vòng 24 giờ.

Hôm 7.8, ông Duterte đã công bố danh sách khoảng 160 quan chức dính líu đến ma tuý trong chiến dịch diệt trừ tệ nạn này.

"Tôi muốn thay đổi" - một kẻ buôn ma tuý khét tiếng ở Cebu nói với Reuters sau khi đến gặp cảnh sát trưởng quốc gia Ronald dela Rosa.

Ông Dela Rosa khiển trách các nhân viên cảnh sát trong danh sách của ông Duterte, đe doạ sẽ giết nếu họ tiếp tục bảo vệ những kẻ buôn lậu ma tuý hoặc bán lại ma tuý bị tịch thu.

Tất cả cảnh sát dính líu đến buôn bán ma tuý đã bị tước vũ khí, bị điều tra và có thể đối mặt với vụ án hình sự nếu có bằng chứng xác thực.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

dân việt
Tôi mong nước Việt mình cũng có 1 "ông Duterte" để quét sạch ma túy, tham nhũng; nhưng tiếc thay nước mình không phải nước Philippines.
Trả lời - -
Nguyễn Sỹ Hiến
Chỉ có thể nói, tôi luôn ủng hộ quan điểm của TT Philipines. Ước gì Việt Nam có một người Lãnh đạo cương quyết và vì dân như vậy.
Trả lời - -
Trần Cường
Chống tham nhũng của Việt Nam nên học theo cách này.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Cô bé 14 tuổi bị phiến quân IS cưỡng hiếp suốt 6 tháng