Tên lửa hành trình Nga từ Địa Trung Hải dội thẳng vào Syria

LĐO V.A
Chia sẻ
Chiến hạm Nga bắn tên lửa hành trình vào các mục tiêu ở Syria.

Chiến hạm Nga ở Địa Trung Hải phóng tên lửa hành trình vào các mục tiêu gần Aleppo trong ngày 19.8 - dấu hiệu cho thấy Nga mở rộng nỗ lực quân sự ở Syria sau khi bắt đầu sứ mệnh ném bom từ căn cứ không quân Iran.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các cuộc tấn công của tên lửa hành trình nhằm mục tiêu vào nhóm phiến quân Hồi giáo Mặt trận Nusra.

Vụ phóng 3 tên lửa hành trình là lần đầu tiên Nga nhằm vào các mục tiêu ở Syria từ Địa Trung Hải. Các đợt phóng lần trước được thực hiện từ hạm đội ở biển Caspian.

Các cuộc giao tranh và ném bom ở Aleppo, thành phố bị phân chia giữa quân chính phủ ở phía tây và phiến quân ở phía đông, đã làm dấy lên quan ngại của quốc tế, nhất là sau khi xuất hiện bức ảnh của em bé Syria mặt bê bết máu.

Dân thường Aleppo sống trong điều kiện tồi tệ hơn ở những khu vực bị bao vây khác, do thiếu hụt nghiêm trọng hàng hoá thiết yếu.

Trong khi đó, ở Daraya, ngoại ô Damascus, thông tin cho hay trực thăng của quân đội Syria thả bom thùng vào sáng 18.8.

Cũng trong ngày 18.8, ở phía đông bắc Syria, chiến đấu cơ của liên quân Mỹ bay tuần tra để bảo vệ các lực lượng mặt đất mà Mỹ ủng hộ trong cuộc chiến chống lại các vụ không kích của quân chính phủ Syria nhằm vào các mục tiêu người Kurd ở thành phố Hasaka - theo Reuters.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Phu nguyen
Tội cho người dân.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hà Nội: Nhiều vết thương lạ trên người bé trai chết bất thường dưới mương nước