Thổ Nhĩ Kỳ rút lại tuyên bố của Tổng thống Erdogan về thủ phạm trẻ em đánh bom đám cưới

LĐO V.N
Chia sẻ
Những phụ nữ đau khổ vì mất người thân trong vụ đánh bom.

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim phát biểu ngược lại với tuyên bố trước đó của Tổng thống Erdogan rằng một đứa trẻ là thủ phạm vụ đánh bom đám cưới đẫm máu.

Ngày 23.8, ông Yildirim nói rằng nhà chức trách chưa thể xác định được có phải một thiếu niên là kẻ đánh bom liều chết ở đám cưới tại thành phố Gaziantep làm ít nhất 54 người chết hay không.

"Chúng tôi chưa xác định được ai là thủ phạm - là một đứa trẻ, một người lớn hay một tổ chức" - ông Yildirim phát biểu tại Ankara ngày 23.8. "Chúng tôi chưa có đầu mối gì ai đứng sau vụ tấn công này. Các thông tin trước đó về kẻ gây ra vụ tấn công, tên tổ chức, đều không đúng".

Phát biểu hôm 21.8, Tổng thống Erdogan nói rằng thủ phạm đánh bom là một thiếu niên từ 12 đến 14 tuổi và vụ này do IS gây ra.

Chưa rõ có bằng chứng gì mới khiến ông Yildirim phải rút lại hoàn toàn tuyên bố của tổng thống trước đó.

Tờ nhật báo Hurriyet trích lời các quan chức an ninh kiểm tra camera tại hiện trường đánh bom, nói rằng một nghi phạm đánh bom là trẻ em đã được 2 người lớn đưa đến đám cưới, và hai người lớn đã bỏ đi bằng ô tô ngay trước vụ nổ.

Theo Reuters, một quan chức an ninh Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng họ đang điều tra khả năng các chiến binh người lớn đã cài chất nổ vào đứa trẻ mà nó không biết, và kích nổ từ xa, hoặc một đứa trẻ bị tâm thần bị bắt phải mang thiết bị nổ.

Trong khi đó đã có thêm 3 nạn nhân vụ đánh bom này đang điều trị ở bệnh viện đã tử vong ngày 22.8 vì vết thương quá nặng. Hiện còn 66 người đang được điều trị, trong đó 14 người trong tình trạng nghiêm trọng. 

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Khám phá sự lợi hại của tàu đổ bộ đệm khí của quân đội Mỹ