Thổ Nhĩ Kỳ thắng vang dội, quét sạch IS khỏi biên giới Syria

LĐO V.A
Chia sẻ
Xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ ở gần biên giới với Syria ngày 25.8.

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố đã thành công trong chiến dịch quét sạch tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS khỏi khu vực biên giới với Syria.

Theo các nguồn tin và hãng thông tấn Anadolu hôm 4.9, IS đã mất quyền kiểm soát dải đất cuối cùng của lãnh thổ chúng chiếm đóng dọc biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria. "Biên giới Thổ Nhĩ Kỳ với Syria đã sạch bóng IS hôm 4.9" - hãng Anadolu đưa tin.

Một thành viên lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ nói với CNN cùng ngày 4.9 rằng, đường ranh giới Jarablus-Azaz đã hoàn toàn nằm dưới sự kiểm soát của Quân đội Tự do Syria (FSA) - tổ chức được lực lượng đồng minh bảo trợ.

Jarablus-Azaz là vị trí quan trọng để vận chuyển tiếp tế, tiền bạc và chiến binh ra vào các khu vực do IS kiểm soát. Azaz cũng là một thành phố quan trọng ở khu vực biên giới bị IS nắm giữ.

Những diễn tiến này sẽ là một đòn giáng mạnh đối với IS, khi tuyến đường tiếp tế bị chặn đứng.

Tổ chức Quan sát nhân quyền Syria cho biết, trong ngày 4.9 IS đã bị ảnh hưởng nặng nề khi mất liên lạc với thế giới bên ngoài, sau khi mất nốt những ngôi làng biên giới nằm giữa sông Sajur và các khu ngoại ô phía nam của Jarablus và Al-Rai.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Kẹt xe kinh hoàng, lái xe “nổi điên”, hành khách chạy bộ vào sân bay Tân Sơn Nhất