Tổng thống Philippines lại lăng mạ Tổng thống Mỹ

LĐO N.V
Chia sẻ

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte một lần nữa lại dùng những ngôn từ lăng mạ Tổng thống Mỹ Barack Obama. Lần này, ông nói với Tổng thống Mỹ hãy “Đi chết đi!”

Trong một bài phát biểu hôm 4.10, nhà lãnh đạo Philippines cũng đả kích Liên minh Châu Âu. Ông nói liên minh này hãy “đi xuống luyện ngục vì địa ngục hết chỗ rồi” - theo VOA.

Phát biểu trên của Tổng thống Philippines nhằm phản ứng lại những chỉ trích của phương Tây về chiến dịch chống ma túy của Manila đã giết chết hơn 3.000 người trong vòng 3 tháng.

Kể từ khi nhậm chức hồi cuối tháng Sáu, ông Duterte đã luôn cho rằng những lời chỉ trích của phương Tây là sự can thiệp của các cường quốc thực dân.

Phát biểu của ông được đưa ra vào thời điểm Manila và Washington vừa triển khai cuộc tập trận quân sự hàng năm hôm 4.10. Ông Duterte nói cuộc tập trận này với Mỹ sẽ là cuộc tập trận cuối cùng giữa 2 nước trong nhiệm kỳ 6 năm của ông.

Ông Duterte đã nhiều lần đe dọa sẽ hạ giảm quy mô hợp tác quân sự lâu năm của quốc gia này với Mỹ. Ông nói sẽ thân cận hơn với Nga và Trung Quốc.

Phát biểu của Tổng thống Duterte một lần nữa đặt ra nghi vấn về một trong các liên minh quân sự quan trọng nhất của Washington trong khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên cho đến nay, ông Duterte chưa biến bất kỳ lời đe dọa nào của mình thành hành động.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Hà Văn Khoa
Ông này quyết liệt quá... Dân Việt Nam có câu "đùa với lửa", không biết ông này có thế không.
Trả lời - -
Vo le phuong
Oải! Cứ đọc hay nghe tin gì tới ông tổng thống này là ngán tới cổ. Tổng thống gì mà phát ngôn bừa phứa quá, chưởi đó, chối đó, muốn tạo scandal kiểu dơ dơ thế nào á.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Tấn công mãn nhãn, U23 Việt Nam “hủy diệt” U23 Macau 8 - 1