Tổng thống Trump tuyên bố sẽ thắng thẩm phán bỏ lệnh cấm nhập cư

LĐO V.N
Chia sẻ

Tổng thống Mỹ Donald Trump Bộ Tư pháp Mỹ sẽ thắng trong vụ kháng án tối 4.2 về lệnh của một thẩm phán liên bang bãi bỏ lệnh cấm nhập cư ông đưa ra với công dân 7 nước Hồi giáo.

"Chúng ta sẽ thắng. Vì sự an toàn của đất nước, chúng ta sẽ thắng" - ông Trump nói với các phóng viên tại khu nghỉ mát Mar-a-Lago ở Palm Beach, bang Florida, sau khi Bộ Tư Pháp thông báo sẽ kháng án lệnh của thẩm phán James Robart ở Seattle.

Lệnh cấm nếu được bãi bỏ, người nhập cư và hàng ngàn du khách từ Iran, Iraq, Libya, Somalia, Sudan, Syria, Yemen phải dừng việc đi Mỹ do lệnh cấm tuần trước của ông Trump, sẽ có thể nhanh chóng tiếp tục chuyến đi của họ.

Theo Reuters, hôm 3.2 thẩm phán James Robart đã bãi bỏ lệnh cấm người nhập cư mà Tổng thống Trump đưa ra. Ông Robard cũng đặt câu hỏi về tính hợp hiến của mệnh lệnh này.

Sau đó, Tổng thống Trump viết trên Twitter ngày 4.2 nói rằng "Ý kiến của người được gọi là thẩm phán, một ý kiến đưa việc hành pháp ra khỏi nước Mỹ, là kỳ cục và sẽ bị lật ngược".

Ông Trump cho rằng việc kiểm tra kỹ càng người nhập cư và người tị nạn là cần thiết để ngăn chặn các vụ tấn công khủng bố.

Ông tiếp tục chỉ trích quyết định của thẩm phán Robart trong các tin Twitter khác. Cuối ngày 4.2, ông viết: "Thẩm phán đã mở cửa đất nước chúng ta cho bọn khủng bố tiềm năng và những kẻ khác không coi trọng lợi ích của chúng ta. Những kẻ xấu sẽ rất vui sướng".

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nhìn lại hành trình phanh phui gần 3.000 hồ sơ thương binh giả của 2 lão nông 80 tuổi