Trump đang thua Clinton, Đảng Cộng hòa tìm cách làm dịu tình hình

LĐO K.M
Chia sẻ

Chỉ còn ba tuần nữa là đến kỳ bầu cử tổng thống Mỹ, bà Hillary Clinton tiếp tục dẫn đầu vượt lên trên ông Donald Trump. Nhưng các cuộc thăm dò dư luận đưa ra những khoảng cách khác nhau, từ 4 đến 11 điểm.

Nếu bị thua trong cuộc bầu cử, ông Donald Trump đã có câu trả lời: cuộc bầu cử này là gian lận. Và ứng viên Đảng Cộng hòa liên tục nhắc lại điều này cho dù tỷ lệ gian lận ở Mỹ rất thấp.

Chiến thuật này của ông Trump làm cho phía Đảng Dân Chủ lo ngại. Vì điều này có thể gây căng thẳng tại các phòng bỏ phiếu hoặc làm cho cử tri chán ngán không đi bỏ phiếu nữa. Hôm 16.10, đến lượt các chính trị gia bên Đảng Cộng Hòa phải lên tiếng để làm giảm căng thẳng.

Theo RFI, ông Mike Pence, ứng viên phó tổng thống của Đảng Cộng hòa phải gánh vác một công việc đầy khó khăn, đó là cố gắng sửa chữa những sai lầm, thiệt hại mà ứng viên tổng thống Donal Trump gây ra.

Liên quan đến nguy cơ gian lận trong bầu cử, ông Pence giảm nhẹ những cáo buộc của nhà tỷ phú địa ốc. Ông nói: "Chúng tôi sẽ chấp nhận một cách tuyệt đối kết quả cuộc bỏ phiếu. Người dân Mỹ sẽ đi bỏ phiếu vào ngày 8.11 sắp tới".

Trên đài truyền hình Mỹ CNN, cựu thị trưởng New York, Rudolph Giuliani, một trong những người ủng hộ Donald Trump mạnh mẽ nhất, cũng có cùng lập luận. Theo ông, ứng viên Donald Trump không nói đến gian lận trong phòng bỏ phiếu. Ông Trump chỉ nói là có từ 80 đến 85% các phương tiện truyền thông chống lại ông ta.

Quả thực là trong những ngày qua, Donald Trump đã liên tục nhắc lại điều lại. Theo ứng viên Đảng Cộng Hòa, thì cuộc bỏ phiếu bị gian lận bởi vì các phương tiện truyền thông bị mua chuộc nên đã tung ra những cáo buộc hoàn toàn sai trái, những lời dối trá, để bầu bà Clinton làm tổng thống.

Trên các đài truyền hình, một trong những chỉ trích của đại diện Đảng Cộng Hòa là các phương tiện truyền thông chỉ tập trung vào vụ quấy nhiễu tình dục của ông Trump mà coi nhẹ những tiết lộ của WikiLeaks liên quan đến những thư điện tử của bà Hillary Clinton, trong số này, có những thư không hay ho gì đối với ứng viên Đảng Dân Chủ.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Nhân v Quả
Cám ơn các chính khách và nhân dân Mỹ đã thử nghiệm và hoàn thiện dần một "qui trình bầu cử Mỹ" đáng kính nể. Qui trình này rất con người. Nó chấp nhận mọi sai sót không bẩn và chân thành. Nó bóc mẽ mọi trò diễn, tiểu xảo lừa lọc. Nó phát lộ tài năng, trí tuệ tự nhiên của chính ứng viên. (Không thấy ứng viên đọc phát biểu do người khác viết sẵn). Cho rằng, "qui trình Mỹ" không thể bàu ra Lãnh đạo tham tiền, tham quyền, bất tài, mọi việc đều chờ nghị quyết, chờ chỉ đạo. Lãnh đạo luôn đủ trí tuệ, đủ quyền lực, đủ năng lực chọn người cộng sự đủ sạch, để hoá giải công việc, đạt chuẩn con người. Người Mỹ không cần Thánh!
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

HH Phương Nga: Tôi không quan hệ qua đường với anh Cao Toàn Mỹ