Trump: "Tôi chạy đua với báo chí dối trá, không chỉ với Hillary Clinton"

LĐO V.N
Chia sẻ

Ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa Donald Trump đã đặt dấu hỏi với vai trò của báo chí tự do, trong khi các đồng minh của ông vẫn cố gắng khẳng định rằng ứng cử viên của họ vẫn tập trung để chiến thắng trong tổng tuyển cử. 

Tại cuộc vận động ở Fairfield, bang Connecticut tối 13.8, Trump nói rằng cuộc đua của ông không chỉ là với ứng cử viên Dân chủ Hillary Clinton, mà còn cả với các nhà báo. "Tôi không chỉ tranh cử với Hillary dối trá" - ông nói với đám đông. "Tôi chạy đua chống lai cả báo chí dối trá". 

Ngày hôm sau 14.8, ông tiếp tục: "Đây không phải là 'tự do báo chí' khi các tờ báo và những người khác được nói và viết bất kỳ điều gì họ muốn ngay cả khi điều đó là hoàn toàn sai trái". 

Trump trước đó đã tranh luận rằng Quốc hội nên "mở rộng luật về phỉ báng" để mọi người có thể kiện báo chí, mặc dù chính ông đã trích các bài báo mà không có bằng chứng. 

Đã xuất hiện nhiều thông tin trên báo chí khiến Trump tức giận. Tờ New York Times viết rằng có sự bối rối trong đội ngũ nòng cốt của chiến dịch tranh cử của ông. Tờ báo trích lời hơn 20 cộng sự giấu tên, nói rằng Trump ngày càng giận dữ, nhăn nhó, không chịu nghe theo lời tư vấn của các cố vấn. 

Còn tờ Politico đưa tin rằng các lãnh đạo Đảng Cộng hòa đã bắt đầu thảo luận riêng về việc cắt giảm tài chính cho ứng cử viên của họ. 

Chiến dịch của Trump đã đặt tờ Politico vào danh sách gọi là các tổ chức "tống tiền" mà chiến dịch này từ chối tin tưởng. Còn Trump nhắn tin nói rằng New York Times "đã trở thành tờ báo tưởng tượng". Hôm 13.8 ông công khai nói về việc có nên cấm tờ báo khỏi các sự kiện của ông hay không. 

Rất không hài lòng với báo chí, Trump viết: "Các cuộc vận động của tôi không được báo chí đưa tin đầy đủ. Họ không bao giờ thảo luận thông điệp thực sự và không bao giờ đưa tin về quy mô công chúng cũng như sự nhiệt tình của họ". 

Ông chỉ trích thẳng các nhà báo tại sự kiện tranh cử hôm qua: "Tôi không chỉ chiến đấu với Hillary dối trá. Tôi đang chiến đấu với báo chí không trung thực và tham nhũng cũng như quá trình bảo vệ của chính phủ".  

Thăm dò cuối tuần qua cho thấy, Trump đã tụt lại sau bà Clinton chừng 5 điểm hoặc hơn ở các bang còn do dự như Virginia, Colorado, Florida, Pennsylvania. 

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Phạm minh mẫn
"Cãi nhau", gây sự và "tuyên chiến với báo chí dân chủ phương Tây, chỉ là người hoặc dốt về chính trị, hoặc quá hoang tưởng về mình. Chỉ thêm mất điểm với đối thủ!
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Vì sao nhà 4 tầng bốc cháy trong đêm khiến 2 mẹ con tử vong?