Tướng Anh: Nga có thể “giết tận giường” 40 phi công chiến đấu của Anh

LĐO V.N (Theo RT, Sputnik)
Chia sẻ

Cựu tướng Anh Richard Barron, trước khi về hưu, đã viết một bức thư dài 10 trang gửi Bộ trưởng Quốc phòng Anh hồi tháng Tư vừa qua, trong đó đưa ra giả thuyết rằng Nga có thể tìm cách giết khoảng 40 phi công Anh để làm tê liệt phi đội máy bay chiến đấu F-35 của Anh.

Mục đích bức thư nhằm phê phát thất bại của quân đội Anh khi không cung cấp đủ số nhân lực được huấn luyện, dựa quá nhiều vào việc đổi mới kỹ thuật mà không có lực lượng chiến đấu thiện nghệ.

Tuy nhiên báo cáo chỉ ra Nga là kẻ thù tiềm năng trong một cuộc chiến tranh toàn cục.

"Quân đội hiện nay phát triển với việc quen hoạt động từ các căn cứ an toàn, chống lại đối thủ không được diễn tập trên quy mô lớn, không có năng lực linh hoạt được bảo vệ, không có phòng không, pháo binh thực chất, không có khả năng chiến tranh điện tử và đặc biệt là không thể dựa vào vào tên lửa hành trình hoặc tên lửa đạn đạo thường" - báo cáo viết, và cho rằng Anh sẽ khó khăn trong việc chuyển đổi từ khả năng chống khủng bố sang tình huống chiến tranh thường.

Tướng Barrons, người nghỉ hưu tháng Tư vừa qua, nói rằng quân đội Anh "theo thiết kế" thì không đủ người và không được chuẩn bị cho kịch bản chiến tranh thường thực chất, phải dựa quá nhiều vào tàu sân bay và máy bay chiến đáu F-35 do Mỹ sản xuất. Ông chỉ trích chi phí khổng lồ cho tàu sân bay và máy bay chiến đấu F-35, với chi phí gần 200 triệu USD mỗi chiếc, trong khi điểm yếu của quân đội Anh là thiếu nhân lực.

Ông cho rằng nếu Nga khởi động cuộc chiến lớn trên không chống lại nước Anh, thì phòng không của Anh sẽ gặp khó khăn.

Tướng Anh nói rằng Nga không cần phải bắn rơi các máy bay hiện đại của Anh, mà họ biết "làm thế nào để giết tận giường" tất cả 40 phi công Anh có khả năng điều khiến F-35.

Việc coi Nga làm mối đe dọa tiềm tàng đã trở thành lý do để tăng chi phí quốc phòng và mở rộng quân đội của các nước NATO. Năm ngoái, chính phủ Anh cam kết tăng chi phí quốc phòng thêm 15,6 tỉ USD để đáp ứng mốc chi tiêu quốc phòng 2% GDP của NATO trước 2020.


 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Binhdkl
Thế mới biết nước ngoài nó tham nhũng còn ghê hơn vn nhiều, quân đội thì chả chịu sản xuất đi mua từ bạn Mỹ và kiếm 1 cái cớ để tăng chi phí quốc phòng, nên điều tra tham nhũng sau khi các bố này rời chính trường nè😁😁
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hà Nội: Nhiều vết thương lạ trên người bé trai chết bất thường dưới mương nước