Tỷ phú Donald Trump cáo buộc ông Obama và bà Clinton "sáng lập ra IS"

LĐO V.N
Chia sẻ

Tại một cuộc vận động tranh cử ở Florida hôm 10.8, ứng cử viên Cộng hòa Donald Trump đã cáo buộcTổng thống Barack Obama là người tạo ra tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo. 

"Trong nhiều khía cạnh, các vị biết đấy, họ tôn vinh Tổng thống Obama. Ông ta là người lập ra IS. Ông ta là người lập ra IS..." - Trump lặp đi lặp lại nhiều lần. "Tôi có thể nói rằng người đồng sáng lập là Hillary Clinton dối trá". 

Washington Times cho biết: Những phát biểu này nằm trong cả chuỗi những lời chỉ trích gần đây của Trump đối với chính quyền Obama về việc xử lý mối đe dọa khủng bố. Trước đó ông cáo bộc chỉ có bà Clinton đóng vai trò lập ra IS. Ngoài ra, ông cũng từng nói rằng tổng thống Obama có một vài mối liên hệ với những kẻ từng gây ra vụ đánh bom ở quán bar đồng tính tại Orlando. 

Trump từ lâu đã cáo buộc ông Obama và bà Clinton theo đuổi các chính sách Trung Đông theo kiểu để tạo ra khoảng trống quyền lực ở Iraq và điều đó đã bị IS lợi dụng. 

Nhà Trắng chưa bình luận gì về vụ này. 

Tuần trước chiến dịch của ông Trump cáo buộc Quỹ Clinton liên quan đến một tập đoàn "tài trợ cho IS". Các trợ lý của ông nêu ra một bản kê chi tiết tài chính mà Quỹ Clinton nhận từ một tập đoàn "tài trợ cho IS", trong đó có công ty sản xuất xi măng Lafarge. Báo chí Pháp cho biết công ty này đã thỏa thuận với IS và các nhóm vũ trang khác về bảo vệ lợi ích của họ ở Syria....

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Các nhà khoa học Mỹ tìm ra cách ngăn không cho ung thư di căn