Ukraina đe doạ ứng viên Tổng thống Pháp sau phát biểu về Crưm

LĐO N.V
Chia sẻ
Bà Marine Le Pen.

Bà Marine Le Pen, ứng viên tranh cử Tổng thống Pháp và nhà lãnh đạo đảng cánh hữu Mặt trận Dân tộc Pháp có thể sẽ bị từ chối nhập cảnh vào Ukraina bởi những phát biểu của bà về Crưm.

"Tôi không loại trừ rằng bà Le Pen sẽ bị từ chối nhập cảnh hoặc có một số các biện pháp khác" - người đứng đầu Cơ quan An ninh (SBU) Ukraina Alexander Tkachuk nói với báo Obozrevatel.

Ông Tkachuk lưu ý rằng, vì bà Le Pen là công dân Pháp, nên quyết định về biện pháp trừng phạt không chỉ phụ thuộc vào SBU mà còn cả từ Bộ Ngoại giao Ukraina. SBU đã gửi thư cho Bộ Ngoại giao Ukraina yêu cầu áp lệnh cấm nhập cảnh đối với bà Le Pen.

Trước đó, trong cuộc phỏng vấn của kênh truyền hình BFMTV, bà Marine Le Pen cho biết, bà không xem việc sáp nhập bán đảo Crưm với Nga là bất hợp pháp và không thấy lý do khiếu nại kết quả cuộc trưng cầu được tổ chức tại Crưm hồi tháng 3 năm 2014.

Phản ứng trước thông tin Ukraina có thể cấm nhập cảnh, bà Le Pen tuyên bố không có ý định đến nước này, theo Reuters.

"Trong mọi trường hợp, bà Marine Le Pen không có ý định đến Ukraina. Vấn đề này sẽ được giải quyết thông qua các kênh ngoại giao, nếu bà trở thành Tổng thống Cộng hòa Pháp" - đại diện của nhà lãnh đạo Mặt trận Dân tộc Pháp nói với Reuters.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể nhân chứng vụ xe ô tô tông 9 xe máy, 2 người tử vong