Ứng viên tổng thống Pháp muốn “Frexit“

LĐO Thảo Nguyên
Chia sẻ
Ứng cử viên tổng thống Pháp, lãnh đạo đảng Mặt trận Dân tộc Marine Le Pen.

Sputnik đưa tin, nhà lãnh đạo của đảng Mặt trận Dân tộc Marine Le Pen nói rằng, nếu giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống ở Pháp, bà sẽ tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý rút ra khỏi Liên minh Châu Âu (EU) và nếu người Pháp không ủng hộ ý tưởng "Frexit" thì bà sẽ rời bỏ chức vụ tổng thống.

"Sẽ có một cuộc trưng cầu về việc ra khỏi EU", bà Le Pen phát biểu trong cuộc phỏng vấn với đài truyền hình LCI.

Người đứng đầu Mặt trận Dân tộc nói thêm: "Nếu người Pháp bỏ phiếu chống lại việc rời bỏ EU, thì tôi ở lại chức vụ để làm gì?".

Hôm 4.2, bà Le Pen đã công bố chương trình tranh cử, bao gồm 144 điểm. Đặc biệt, ứng viên tổng thống có ý định đưa nước Pháp ra khỏi Bộ chỉ huy quân sự NATO, khôi phục lại biên giới quốc gia và rời bỏ khu vực Schengen. 

Bà Le Pen cũng dành sự quan tâm đáng kể  để chống lại chủ nghĩa khủng bố, trong đó cấm các tổ chức liên quan đến Hồi giáo cực đoan, cuộc chiến chống lại mạng lưới thánh chiến và tăng cường nguồn nhân lực và kỹ thuật cho hoạt động tình báo ở nước ngoài và trong nước. 

Ngoài ra nhà lãnh đạo của Mặt trận Dân tộc hứa sẽ tước bỏ quốc tịch Pháp của những người có hai quốc tịch, là mối đe dọa cho an ninh quốc gia.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hòa 1 - 1, Cameroon và Australia níu chân nhau ở cuối bảng B Confed Cup 2017