Vợ chồng CEO Facebook đầu tư 3 tỉ USD vào y tế cho trẻ em

LĐO V.N .
Chia sẻ
Vợ chồng Mark Zuckerberg công bố tiền tài trợ.

Bác sĩ nhi khoa Priscilla Chan và chồng là CEO của Facebook Mark Zuckerberg sẽ đầu tư hàng tỉ USD để làm thế giới mạnh khỏe hơn.

Theo CNN, trong tuyên bố đầy cảm xúc đưa ra ở San Francisco ngày 21.9, Chan cho biết, quỹ mang tên Sáng kiến Chan Zuckerberg sẽ đầu tư 3 tỉ USD trong 10 năm để xây dựng các công cụ thúc đẩy chăm sóc y tế.

Khoản đầu tư đầu tiên là một trung tâm nghiên cứu trị giá 600 triệu USD gọi là Biohub, với sự hợp tác của các nhà khoa học và nhà nghiên cứu từ nhiều trường Đại học Mỹ. Biohub sẽ tập trung xây dựng các công cụ mới để hiểu và điều trị bệnh.

Trước gia đình và cử tọa, Chan cho biết, nhiệm vụ của Sáng kiến là ngăn chặn hoặc quản lý tất cả bệnh tật trẻ em hiện nay cho tới cuối thế kỷ.

"Chúng tôi muốn xây dựng một tương lai mà con cháu chúng ta có thể sống cuộc sống lâu dài và bổ ích".

Sáng kiến sẽ tập trung vào 4 lĩnh vực: Việc học tập được cá nhân hóa, điều trị bệnh tật, kết nối ọi người và xây dựng các cộng đồng mạnh.

Sáng kiến này là một công ty trách nhiệm hữu hạn chứ không phải là phi lợi nhuận.

Khi vợ chồng Zuckerberg khởi động Sáng kiến vào tháng 12.2015, không lâu sau khi họ sinh con gái Maz, Zuckerberg nói anh sẽ tặng 99% cổ phiếu Facebook của mình cho các tổ chức. Kể từ đó Sáng kiến Chan Zuckerberg đã đầu tư vào nhiều chương trình khác nhau.

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Khám phá sự lợi hại của tàu đổ bộ đệm khí của quân đội Mỹ