Xe mang vũ khí của khủng bố lấy đoàn xe cứu trợ của LHQ làm lá chắn

LĐO V.N
Chia sẻ

Quân đội Nga đã công bố một video từ máy bay không người lái giám sát ở Syria cho thấy, các chiến binh khủng bố đã lái xe trốn sau đoàn xe cứu trợ của LHQ bị phá hủy gần Aleppo 2 ngày trước.

Trong băng video thấy rất rõ, đoàn xe cứu trở nhân đạo trên đường tới thành phố Aleppo được "tháp tùng" bởi một xe bán tải của các chiến binh khủng bố - RT dẫn lời người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết.

"Phân tích hình ảnh giám sát từ máy bay không người lái hôm 19.9 về đoàn xe cứu trợ di chuyển qua các khu vực do chiến binh kiểm soát đã phát hiện ra những chi tiết mới" - ông nói.  "Video cho thấy rất rõ bọn khủng bố đang di chuyển một xe bán tải có chở một khẩu súng máy cỡ nòng lớn".

Chiếc xe bán tải chạy dọc theo dòng xe tải lớn chở hàng cứu trợ, và sau đó dừng ngay bên cạnh một chiếc xe tải lớn nên người ta chỉ có thể phát hiện thấy nó từ một bên.

Hôm 19.9, đoàn xe chở hàng nhân đạo gồm 31 xe tải đã bị tấn công khi tới Aleppo. Theo Chữ Thập Đỏ quốc tế, vụ tấn công làm chết 20 dân thường và 1 nhân viên cứu trợ nhân đạo.

Thông tin ban đầu cho biết đoàn xe bị không kích. Mỹ đổ lỗi cho Nga phải chịu trách nhiệm về vụ này, nhưng Nga bác bỏ và nói, cả máy bay Nga lẫn máy bay Syria không gây ra vụ không kích, hơn nữa không có bằng chứng cho thấy đoàn xe bị tấn công từ trên không, mà là tấn công từ mặt đất.

LHQ lúc đầu nói đoàn xe bị không kích, nhưng sau đó sửa lại tuyên bố này, chỉ nói rằng đoàn xe bị tấn công.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Tấn công mãn nhãn, U23 Việt Nam “hủy diệt” U23 Macau 8 - 1