Xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ rầm rập vượt biên giới vào Syria

LĐO V.A
Chia sẻ
Không kích vào lãnh thổ do IS kiểm soát gần Jarablus, biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria ngày 24.8.

Sáng sớm nay, hàng đoàn xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ đã vượt qua biên giới vào lãnh thổ Syria để thực hiện chiến dịch truy quét IS.

Cùng lúc, lực lượng đặc nhiệm Thổ Nhĩ Kỳ cùng vào Syria sau một đêm dồn dập các trận không kích và pháo kích nhằm mục tiêu vào thành trì của IS ở gần biên giới.

Hơn 220 loạt đạn đã dội xuống Jarablus và vùng lân cận trong đêm. Làn sóng mưa bom trút xuống bắt đầu từ khoảng 3h sáng (giờ địa phương), trong khi chiến đấu cơ và máy bay Thổ Nhĩ Kỳ thuộc liên minh do Mỹ dẫn đầu nhằm vào các mục tiêu của IS - theo Independent.

Các cảnh quay cho thấy những vòng lửa bất tận xé toạc màn đêm, những tiếng nổ và những tiếng gầm rú ầm ào trong không trung.

Lực lượng an ninh đã ra lệnh sơ tán thị trấn biên giới Karkamis ở Thổ Nhĩ Kỳ để chuẩn bị cho chiến dịch quy mô lớn này.

Đây là lần đầu tiên không quân Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào các mục tiêu ở bên trong Syria kể từ tháng 11 năm ngoái, khi nước này bắn hạ chiến đấu cơ Su-24 của Nga gần biên giới.

Cuộc tấn công diễn ra sau khi IS đánh bom tự sát vào một đám cưới ở thành phố Gaziantep của Thổ Nhĩ Kỳ, làm ít nhất 50 người thiệt mạng hồi cuối tuần trước.

IS cũng là thủ phạm của một loạt vụ tấn công đẫm máu ở Thổ Nhĩ Kỳ trong thời gian gần đây.

Hôm 22.8, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu thề "quét sạch" IS khỏi khu vực biên giới.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

sam le
Thị trấn Jarablus của Syria ,nằm sát biên giới giữa Thổ -Syria bị IS chiếm đóng năm 2014. Thổ là một thành viên trong 60 quốc gia chống IS do MĨ dẫn đầu ,Đã triển khai chiến dịch đưa quân bộ chiến đánh IS theo như kế hoạch ( B ) của liên minh chống khủng bố do Mĩ soạn thảo....Nếu tiến trình hòa đàm,ngưng bắn (kế hoạch A thất bại ) Liên minh sẽ dùng sức mạnh quân sự ,trong đó sử dụng bộ chiến để giải quyết chiến tranh Ở Syria chống IS....Thổ không tự đem xe tăng,lính bộ binh vào đất Syria được,Nếu không được bộ chủy huy liên minh cho phép ?
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Bố cháu bé bị sùi mào gà: Bài học quá đau xót cho gia đình!