Bạn có biết: Bản hợp đồng của M.U năm 1965 ra sao?

LĐO VIỆT HÙNG
Chia sẻ

Đó là bản hợp đồng của thủ thành Pat Dunne người Cộng Hòa Ai-len. Dunne khi đó thi đấu cho M.U dưới thời HLV là Sir Mats Busby.

2016 là năm mà M.U bỏ ra gần 100 triệu bảng kèm mức lương 300.000 bảng/ tuần cho Paul Pogba thì 51 năm trước chỉ với 10.500 bảng tiền chuyển nhượng và 35 bảng/ tuần cho Pat Dunne, M.U đã vô địch Giải hạng nhất Anh khi đó (Dunne chuyển đến từ CLB Shamrock Rovers).

Bạn có biết: Bản hợp đồng của M.U năm 1965 ra sao? ảnh 1
Pat Dunne trong màu áo M.U những năm 1960. Ảnh: Getty. 
Bạn có biết: Bản hợp đồng của M.U năm 1965 ra sao? ảnh 2
Một pha cứu thua của thủ thành người Ai-len trong trận đấu với Tottenham trên sân White Hart Lane. Ảnh: Getty. 
Bạn có biết: Bản hợp đồng của M.U năm 1965 ra sao? ảnh 3
 Bản hợp đồng của Dunne khi đó với M.U trong rất đơn giản chỉ với 1 tờ giấy có dấu đỏ, không cầu kì như bây giờ. Ảnh: Getty.

Bức ảnh trên vừa là một bản hợp đồng nhưng nó cũng đồng thời là một lá thư để gửi tới Dunne của thư ký M.U khi đó. Trong thư viết khá rõ ràng:

"Theo những quy định và nội quy của Liên đoàn bóng đá, chúng tôi muốn có được sự phục vụ của bạn trong vòng 2 năm theo các điều khoản dưới đây. Sau 2 năm nếu mọi chuyện suôn sẻ, chúng tôi muốn tiếp tục giữ bạn thêm từ 1 đến 2 năm nữa. Mọi thứ đều đã rõ ràng ở đây, nếu bạn muốn có thêm những cuộc thảo luận nhỏ với HLV Busby, bạn có thể đến văn phòng vào buổi sáng".

Dunne thi đấu cho M.U trong vòng 2 năm. Đến năm 1967, anh được bán cho CLB Plymouth với giá 5.000 bảng. Sau đó ông quay trở về với Shamrock Rovers và chơi thêm 150 trận trước khi giải nghệ để làm công tác hậu trường từ mùa 1997-98. Năm 2015 Dunne mất vì một cơn bạo bệnh.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Hổ “bẽ mặt” vì thích “thể hiện” leo cây bắt khỉ