Bằng chứng cho thấy Arsenal là “gã nhà giàu keo kiệt“

LĐO Lê Thanh
Chia sẻ

Dù không phải là những "siêu đội bóng" như Barca, Bayern hay Real nhưng Arsenal đang sở hữu lượng tiền mặt nhiều hơn của 3 đội bóng trên cộng lại.

"Của để dành" 226,5 triệu bảng

Arsenal vừa công bố báo cáo tài chính mới nhất. Theo đó, đội chủ sân Emirates đang "dư" tới 226,5 triệu bảng Anh trong tài khoản ngân hàng. Theo tính toán của báo giới nước Anh, lượng tiền mặt của Pháo thủ đang nhiều hơn của cả 3 đội bóng mạnh nhất châu Âu hiện nay là Barcelona, Real Madrid và Bayern Munich.

Chủ tịch Chips Keswick của Arsenal thông báo: “Lượng tiền mặt của chúng tôi hiện có là 226,5 triệu bảng. Con số này không nghi ngờ gì nữa sẽ tạo ra sự quan tâm đặc biệt từ NHM và các nhà bình luận. Nhưng tôi cũng phải lưu ý, nếu trừ đi các khoản nợ, thực tế con số này chỉ là 149 triệu bảng...".

Bằng chứng cho thấy Arsenal là “gã nhà giàu keo kiệt“ ảnh 1

 Lượng tiền mặt của Arsenal tăng từ 15 triệu bảng năm 2002 lên mức 226,5 triệu bảng năm 2016. Ảnh: Internet

Tuy công việc kinh doanh mùa giải vừa qua của Arsenal không mấy thuận lợi (chỉ lãi được 2,9 triệu bảng trước thuế) nhưng sự giảm sút này không ảnh hưởng quá nhiều đến lượng tiền mặt của đội bóng thành London. Theo báo cáo cùng kỳ năm ngoái, Arsenal có xấp xỉ 228 triệu bảng Anh trong tài khoản.

Gã nhà giàu keo kiệt?

Mỗi CLB đêu có cách quản lý, đầu tư tài chính khác nhau. Người hâm mộ không thể yêu cầu một Arsenal vừa phải gồng mình lên trả món nợ xây sân Emirates từ năm 2006 đến nay, vừa mua cầu thủ ào ạt như cách Manchester City hay Chelsea đã làm.

Tuy nhiên, trong nhiều thời điểm, Pháo thủ đã "tiết kiệm" thái quá. Vài mùa giải gần đây, sức ép tài chính không còn quá đè nặng lên đôi vai của Arsene Wenger, nhưng chiến lược gia người Pháp vẫn giữ lề lối mua sắm cầu thủ như thời ông phải bán đi các ngôi sao để cân bằng quỹ lương (2006-2011). Vì "đếm củ dưa hành", Wenger đã không thể có được những Eden Hazard, Lacazette hay Luis Suarez...

Mùa Hè 2016 vừa qua là mùa Hè hào phóng nhất của Arsenal khi họ chi 90 triệu bảng Anh để tân trang lực lượng. Tuy nhiên, đó là trong bối cảnh bất kỳ một đội bóng hạng trung nào của Premier League cũng có thể chi 50-100 triệu bảng Anh trong các phiên chợ Hè, bởi lượng tiền khổng lồ mà các CLB nhận được sau gói bản quyền truyền hình giai đoạn 2016-2019 trị giá hàng tỷ bảng.

Đúng như lời tiên đoán của chủ tịch Arsenal - ông Chips Keswick , việc CLB thông báo về lượng tiền mặt đang có trong ngân hàng sẽ khiến họ phải nhận nhiều lời chỉ trích từ các nhà bình luận. Và Arsene Wenger sẽ phải nỗ lực ở phần còn lại của mùa giải để chứng minh ông và các học trò chiến đấu vì các danh hiệu và niềm vui cho NHM, chứ không chỉ là công cụ kiếm tiền cho các nhà tư bản.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Lời kể hãi hùng của sinh viên thiết kế thời trang về kỳ thực tập