Các đội V-League đề nghị VFF chia sẻ khó khăn

Ngay cả các đội bóng "đại gia" như B. Bình Dương, V. Hải Phòng cũng rơi vào cảnh khó khăn (Ảnh: Gia Hưng)

Sau khi bầu Hiển tiết lộ ý định “ly hôn” với bóng đá chuyên nghiệp, phía V. Ninh Bình cũng phát đi thông tin sẽ họp khẩn trong tuần tới để xem xét khả năng tiếp tục đầu tư cho mùa giải 2013.

>> Fan bóng đá nghi ngờ bầu Hiển
>> Bầu Hiển rút vốn khỏi HN.T&T và SHB.ĐN

1 tháng sau ngày V-League 2012 hạ màn, ông bầu Đỗ Quang Hiển đã gửi văn bản phúc đáp VFF về việc sẽ thoái vốn khỏi CLB Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng, thực hiện đàm phán bán suất V-League của tân binh CLB Hà Nội cho V. Hải Phòng. Lý do khiến người đứng đấu tập đoàn T&T tính đến chuyện từ bỏ bóng đá là thực hiện theo quy định một ông chủ không được sở hữu nhiều đội bóng mà VFF - VPF đưa ra.
 
Ông Hiển không nhắc đến những khó khăn kinh tế, nhưng trong thời buổi hiện nay, việc cắt bớt đội bóng nào sẽ giảm phần kinh phí đầu tư mỗi năm 40 -60 tỷ, một con số chẳng hề nhỏ trong tình cảnh “người khôn của khó”. Bên cạnh đó, ông Hiển cũng quá no đủ về thành tích, việc đưa ra quyết định dừng cuộc chơi cũng chẳng ảnh hưởng nhiều thương hiệu T&T, hoặc SHB.
 
Khi VFF - VPF chưa tìm ra lời giải nếu bầu Hiển rút lui khỏi sân chơi bóng đá, mới đây, “thiếu gia” V. Ninh Bình cũng phát đi thông điệp sẵn sàng bán đi tất cả những cầu thủ ngôi sao, hoặc tính toán lại khả năng có tiếp tục đầu tư vào bóng đá hay không.
 
Trong bối cảnh khủng hoảng tài chính lan rộng đến các đội bóng chuyên nghiệp, Tổng GĐ SL Nghệ An Nguyễn Hồng Thanh đã đưa ra kiến nghị VFF cần vào cuộc tìm  hướng chia sẻ, hoặc tạm dừng giải đấu 4-5 tháng giúp các đội bóng phục hồi tài chính.
 
Theo lời ông Thanh, với trách nhiệm quản lý và điều hành bóng đá Việt Nam, tôi nghĩ VFF cần báo cáo cụ thể tình hình lên Bộ, Chính phủ, từ đó tìm ra giải pháp cụ thể đưa bóng đá thoát khỏi tình trạng khó khăn chung. Trong tình cảnh hiện nay, không thể vì cá nhân nào đó mà đưa ra bản báo cáo đẹp, nói dối nhau. Người nắm quyền điều hành SL Nghệ An mạnh dạn đề ra giải pháp cắt giảm ngoại binh, hoặc xem xét hoãn ngày khai mạc V-League 2013 thêm vài tháng tháng.
 
Nói về khả năng tháo lui hàng loạt của các ông bầu bóng đá, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cùng bày tỏ sự lo ngại:  Bóng đá chúng ta đang ở giai đoạn vừa phát triển vừa hoàn thiện luật. Quy định đưa ra phải nghiêm, nhưng có những vấn đề nếu cứng nhắc quá cũng không có lợi. Tại Việt Nam, bóng đá chưa thể tạo ra tiền nên mọi điều chỉnh cần phải tính toán cặn kẽ…
 
Người đứng đầu VFF khẳng định tất cả những đề xuất của các CLB về mùa giải 2012 sẽ được đem ra bàn tại Lễ tổng kết mùa giải 2012 và Đại hội Cổ đông VPF dự kiến diễn ra trong tháng 10/2012.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất


Xăng sẽ “chạm” mức 17.000 đồng/lít vào ngày 20.10?

Xem tại đây

Theo đúng chu kỳ 15 ngày điều hành xăng dầu, tính từ lần điều chỉnh gần nhất là 5.10, thì vào chiều mai 20.10 sẽ là thời điểm để liên Bộ Công thương – Tài chính để tính toán rồi công bố giá cơ sở các mặt hàng xăng dầu. Nhiều dự báo cho rằng giá xăng sẽ được điều chỉnh tăng thêm.

Một số đơn vị kinh doanh xăng dầu cho biết, hiện kinh doanh xăng dầu các doanh nghiệp đang lỗ khoảng 600-700 đồng/lít xăng và 700-800 đồng/lít dầu. Như vậy, nếu giá xăng, dầu ngày tới không biến động nhiều, giá bán lẻ các mặt hàng này trong nước sẽ tăng. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng, lần tăng đợt này sẽ rất mạnh, kéo giá bán xăng khoáng chạm mốc 17.000 đồng/lít.

Thay chủ đầu tư dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch I

Xem tại đây

Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo điều chỉnh một số dự án nhà máy nhiệt điện trong các trung tâm điện lực Quảng Trạch và Quỳnh Lập.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ đồng ý Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam tiếp tục làm chủ đầu tư dự án Nhà máy nhiệt điện Quỳnh Lập I, công suất 2x600MW tại Trung tâm Điện lực Quỳnh Lập, tỉnh Nghệ An.

Đồng thời, Thủ tướng Chính phủ giao Tập đoàn Điện lực Việt Nam thay thế Tập đoàn Dầu khí Việt Nam làm chủ đầu tư dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch I, công suất 2x600MW tại Trung tâm điện lực Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Thu hồi chủ trương giao Tập đoàn Inter RAO (Liên bang Nga) nghiên cứu phát triển dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch II, công suất 2x600 MW tại Trung tâm Điện lực Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình; giao Tập đoàn Điện lực Việt Nam làm chủ đầu tư dự án này.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công thương hướng dẫn Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Tập đoàn Điện lực Việt Nam thực hiện phương án xử lý các thủ tục chuyển giao dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch I theo đúng quy định của pháp luật; bảo đảm tiến độ, tránh lãng phí và thất thoát trong quá trình chuyển giao chủ đầu tư dự án.

Cần hơn 7.500 tỉ đồng hỗ trợ nhà ở với người có công giai đoạn 2

Xem tại đây

Đó là kiến nghị của Bộ Xây dựng tại phiên giải trình việc thực hiện chính sách hỗ trợ về nhà ở đối với người có công với cách mạng do Ủy ban về các vấn đề xã hội tổ chức ngày 19.10.

Theo đề nghị thêm của các địa phương, tổng số hộ được hỗ trợ trong giai đoạn 1 được nâng lên thành 80.000 hộ. Đến khi triển khai Quyết định 22 của Chính phủ, đến tháng 7/2014, theo kê khai của các địa phương, số lượng lên tới trên 300.000 hộ, tăng gấp… 4,6 lần so với số lượng dự kiến năm 2012!

Do đó, tại phiên giải trình, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đề nghị Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét bố trí vốn trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 – 2020 để thực hiện hỗ trợ xây dựng nhà ở đối với người có công với cách mạng với tổng số tiền là 7.540 tỉ đồng. Trong đó, bao gồm 7.300 tỉ đồng cho số hộ được tổng hợp đến tháng 8.2016; 240 tỉ đồng cho số hộ phát sinh thêm từ tháng 8.2016 đến tháng 9.2016.

Đối với các trường hợp phát sinh thêm sau ngày 30.9.2016 thì các địa phương có trách nhiệm chủ động bố trí từ nguồn ngân sách hàng năm của địa phương để thực hiện hỗ trợ.

“COPY” MÔ HÌNH QUẢN LÝ CỦA HÀNG KHÔNG:

Đường sắt sẽ “cất cánh”?

Xem tại đây

“Học” hàng không, ngành đường sắt mới đỡ ỳ" Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông đã nhận định như vậy khi trao đổi với báo Lao Động về Luật Đường sắt mới cũng như hướng đi sắp tới của ngành vận tải này.

Theo ông Đông, một trong những lý do quan trọng để sửa đổi luật đường sắt sớm là tạo cơ chế mới để đường sắt học và áp dụng mô hình của hàng không. Cụ thể, nếu luật đường sắt mới được thông qua, TCty Đường sắt sẽ tiếp nối con đường của TCty Cảng hàng không (ACV) khi chịu trách nhiệm quản lý, kinh doanh kết cấu hạ tầng đường sắt mà không được kinh doanh vận tải như hiện nay đồng thời việc định đoạt quyền sở hữu hạ tầng đất đai ngành đường sắt được trả về nhà nước mà cụ thể là Bộ GTVT.

Lý giải cụ thể về những thay đổi mang tính cơ bản này, ông Đông cho biết, hai Cty vận tải đã cổ phần đang trực thuộc TCty Đường sắt sẽ tách ra hoàn toàn, phần vốn nhà nước do TCty Đường sắt nắm giữ sẽ chuyển cho SCIC quản lý và TCty Đường sắt vốn đang quản lý toàn bộ ngành sẽ vận hành như một đơn vị hành chính trực thuộc bộ với trách nhiệm quản lý, kinh doanh, duy tu bảo dưỡng kết cấu hạ tầng đường sắt và điều độ chạy tàu. Dù được giao tự chủ kinh doanh hạ tầng đường sắt (nhà ga, bến bãi…) nhưng giá thuê, lịch chạy tàu lại do Bộ GTVT quản lý và nếu cần bộ có thể cắt một số đoạn tuyến, nhà ga bến để cho DN tư nhân thuê nếu thấy hiệu quả.

Nhận định về việc áp mô hình hàng không vào đường sắt, chuyên gia Vương Đình Khánh cho rằng, đó là quan niệm sai lầm vì các nhà ga hàng không có thể vận hành độc lập hoàn toàn với nhau nên có thể tách bạch mảng vận tải và hạ tầng (nhà ga) nhưng ngành đường sắt lại có đặc thù về tính thống nhất rất cao với quy trình công nghệ khai thác hoàn toàn khác. Do đó, nếu tách bạch, cơ chế điều hành tập trung và thống nhất sẽ không còn và điều này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.

Cộng đồng doanh nghiệp châu Âu lạc quan về thị trường Việt Nam

Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) vừa công bố kết quả khảo sát chỉ số môi trường kinh doanh quý III/2016. Theo đó, chỉ số quý này đạt mức 84, tăng 10 điểm so với quý trước. Đánh giá của các doanh nghiệp (DN) thành viên tham gia khảo sát về các điều kiện kinh doanh tại thị trường Việt Nam trong quý III nhìn chung rất tích cực.

Theo kết quả khảo sát Chỉ số Môi trường Kinh doanh (BCI) vừa được EuroCham công bố, 71,5% đại diện DN tham gia khảo sát mô tả tình hình kinh doanh hiện tại của họ là "xuất sắc" và "tốt". Chỉ có 5,5% phản hồi tình trạng hiện tại của thị trường là "không tốt", rất ít phản hồi "rất xấu".

Kinh tế 24h: Xăng có thể “chạm” mức 17.000 đồng/lít; Copy mô hình của hàng không, đường sắt sẽ “cất cánh”?