Các đội V-League đề nghị VFF chia sẻ khó khăn

Chia sẻ
Ngay cả các đội bóng "đại gia" như B. Bình Dương, V. Hải Phòng cũng rơi vào cảnh khó khăn (Ảnh: Gia Hưng)

Sau khi bầu Hiển tiết lộ ý định “ly hôn” với bóng đá chuyên nghiệp, phía V. Ninh Bình cũng phát đi thông tin sẽ họp khẩn trong tuần tới để xem xét khả năng tiếp tục đầu tư cho mùa giải 2013.

>> Fan bóng đá nghi ngờ bầu Hiển
>> Bầu Hiển rút vốn khỏi HN.T&T và SHB.ĐN

1 tháng sau ngày V-League 2012 hạ màn, ông bầu Đỗ Quang Hiển đã gửi văn bản phúc đáp VFF về việc sẽ thoái vốn khỏi CLB Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng, thực hiện đàm phán bán suất V-League của tân binh CLB Hà Nội cho V. Hải Phòng. Lý do khiến người đứng đấu tập đoàn T&T tính đến chuyện từ bỏ bóng đá là thực hiện theo quy định một ông chủ không được sở hữu nhiều đội bóng mà VFF - VPF đưa ra.
 
Ông Hiển không nhắc đến những khó khăn kinh tế, nhưng trong thời buổi hiện nay, việc cắt bớt đội bóng nào sẽ giảm phần kinh phí đầu tư mỗi năm 40 -60 tỷ, một con số chẳng hề nhỏ trong tình cảnh “người khôn của khó”. Bên cạnh đó, ông Hiển cũng quá no đủ về thành tích, việc đưa ra quyết định dừng cuộc chơi cũng chẳng ảnh hưởng nhiều thương hiệu T&T, hoặc SHB.
 
Khi VFF - VPF chưa tìm ra lời giải nếu bầu Hiển rút lui khỏi sân chơi bóng đá, mới đây, “thiếu gia” V. Ninh Bình cũng phát đi thông điệp sẵn sàng bán đi tất cả những cầu thủ ngôi sao, hoặc tính toán lại khả năng có tiếp tục đầu tư vào bóng đá hay không.
 
Trong bối cảnh khủng hoảng tài chính lan rộng đến các đội bóng chuyên nghiệp, Tổng GĐ SL Nghệ An Nguyễn Hồng Thanh đã đưa ra kiến nghị VFF cần vào cuộc tìm  hướng chia sẻ, hoặc tạm dừng giải đấu 4-5 tháng giúp các đội bóng phục hồi tài chính.
 
Theo lời ông Thanh, với trách nhiệm quản lý và điều hành bóng đá Việt Nam, tôi nghĩ VFF cần báo cáo cụ thể tình hình lên Bộ, Chính phủ, từ đó tìm ra giải pháp cụ thể đưa bóng đá thoát khỏi tình trạng khó khăn chung. Trong tình cảnh hiện nay, không thể vì cá nhân nào đó mà đưa ra bản báo cáo đẹp, nói dối nhau. Người nắm quyền điều hành SL Nghệ An mạnh dạn đề ra giải pháp cắt giảm ngoại binh, hoặc xem xét hoãn ngày khai mạc V-League 2013 thêm vài tháng tháng.
 
Nói về khả năng tháo lui hàng loạt của các ông bầu bóng đá, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cùng bày tỏ sự lo ngại:  Bóng đá chúng ta đang ở giai đoạn vừa phát triển vừa hoàn thiện luật. Quy định đưa ra phải nghiêm, nhưng có những vấn đề nếu cứng nhắc quá cũng không có lợi. Tại Việt Nam, bóng đá chưa thể tạo ra tiền nên mọi điều chỉnh cần phải tính toán cặn kẽ…
 
Người đứng đầu VFF khẳng định tất cả những đề xuất của các CLB về mùa giải 2012 sẽ được đem ra bàn tại Lễ tổng kết mùa giải 2012 và Đại hội Cổ đông VPF dự kiến diễn ra trong tháng 10/2012.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Cái kết đắng cho ảo thuật gia rởm lừa sờ ngực phụ nữ Trung Quốc nóng nhất hôm nay