Cán bộ nào “đi du lịch Olympic”?

LĐO G.A
Chia sẻ

Sau chiến công lịch sử của Xuân Vinh, chủ đề “gây bão” với dư luận xã hội lại là chuyện có những cán bộ ngành thể thao “tranh suất” của VĐV, HLV đi Olympic. Đó là câu chuyện không mới và thực sự là điều đáng tiếc khi lại một lần nữa được xới lên…

Thực ra, bản danh sách Đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic Rio 2016 được quyết định từ khá sớm và nó được công khai, minh bạch rộng rãi. Chỉ có điều, khi Olympic chưa khởi tranh và thành tích cùng các vấn đề liên quan của Đoàn thể thao Việt Nam không được quan tâm, chú ý. Và vấn đề chỉ được nhắc đến khi xạ thủ Hoàng Xuân Vinh gây chấn động với tấm HCV lịch sử, khi những khó khăn và khả năng vượt khó của Xuân Vinh cũng như nhiều VĐV khác được đề cập đến.

Để rõ hơn vấn đề và rộng đường dư luận, chúng ta cần điểm lại bản danh sách 11 cán bộ đi cùng Đoàn thể thao Việt Nam sang Brazil. Trong danh sách này, ngoài ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Ttổng cục TDTT giữ nhiệm vụ là Trưởng đoàn, Tổng cục TDTT cử đi 3 cán bộ làm công tác quản lý là Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao 1 (Nguyễn Mạnh Hùng) và 2 (Nguyễn Trọng Hổ) cùng Giám đốc Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội (Nguyễn Mạnh Hùng) là đơn vị trực tiếp quản lý phần lớn các VĐV và HLV vốn quanh năm tập luyện, tập huấn và thi đấu.

Cán bộ nào “đi du lịch Olympic”? ảnh 1
Đoàn TTVN tại Olympic. 

Có 3 bác sĩ đi theo để chăm sóc sức khoẻ cho VĐV là Nguyễn Văn Phú, Nguyễn Trọng Hiền, Dương Tiến Cần và 1 tuỳ viên báo chí là Nguyễn Thị Sâm – Báo Văn hoá (Bộ VH-TT&DL). Đây đều được xem là những trường hợp hợp lý và có lý do chính đáng khi được cử Olympic.

Tuy nhiên, ông Đinh Việt Hùng (Trưởng bộ môn bơi – Tổng cục TDTT) nằm trong dan sách cán bộ lại là cái tên gây tranh cãi vì nhiệm vụ không rõ ràng, một phần bởi số đông không hiểu hết đặc thù của thể thao cũng như những việc không tên, liên quan đến thủ tục, giấy tờ khi tham dự một giải đấu lớn như Olympic.

Trường hợp Trưởng bộ môn bơi Đinh Việt Hùng là gây nhiều tranh cãi nhất, bởi trong khi một số VĐV không có HLV và bơi lội đã có HLV trưởng Đặng Anh Tuấn nhưng Trưởng bộ bơi Đinh Việt Hùng cũng có tên trong thành phần đoàn.

Danh sách 11 cán bộ đoàn TTVN đi Olympic

1.Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng - Tổng cục TDTT (trưởng đoàn)

2. Nguyễn Mạnh Hùng - Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao I, Tổng cục TDTT (cán bộ)

3.Nguyễn Trọng Hổ - Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao II, Tổng cục TDTT (cán bộ)

4.Nguyễn Mạnh Hùng - Giám đốc Trung tâm HLTTQG Hà Nội (cán bộ)

5.Nguyễn Thị Bích Vân – Tổng cục TDTT (cán bộ)

6.Đinh Việt Hùng – Tổng cục TDTT (cán nộ)

7.Nguyễn Trọng Kiên – Uỷ ban Olympic Việt Nam (cán bộ)

8.Nguyễn Văn Phú – Bệnh viện Thể thao Việt Nam (bác sĩ)

9.Nguyễn Trọng Hiền - Trung tâm HLTTQG Hà Nội (bác sĩ)

10.Dương Tiến Cần – Bệnh viện Thể thao Việt Nam (Bác sĩ)

11.Nguyễn Thị Xâm – Báo Văn Hoá (Tùy viên báo chí)

Video Xuân Vinh về nước:

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Hoaphuong
Không biết xấu hổ sao? Không riêng người dân Việt Nam mà dân thế giới họ cười vào mặt.
Trả lời - -
Nguyễn Phước
Mấy ông Hùng, Hổ, bà Vân, thêm 2 ông Hùng nữa bám theo làm gì. Đây là đoàn thi đấu Olympíc, chỉ 1 trưởng đoàn và 1 Ủy viên OLP VN là đủ, đâu phải để nghiên cứu để ăn theo, mà nghiên cứu cái gì? Đáng ra có 5 bác sĩ hay HLV đi cùng các VĐV nhưng 5 ông bà chiếm hết chỗ. Chuyện nào phải ra chuyện nấy. Lần sau đừng sống sượng thế nữa.
Trả lời - -
Vũ ngọc dũng
Đề nghị báo Lao động cho xin ba tấm hình của 3 vị cán bộ ( Bích Vân , Việt Hùng & Trọng Kiên ) Để mọi người dân Việt Nam chiêm ngưỡng.
Trả lời - -
havanviet
Khong hieu hai vi vu truong va hai vi cong chuc o TC TTTT ho la nhung nguoi lam cong viec quan ly nha nuoc lai co trong danh sach tham du Olimpic. viec nay dang le la cua nhung nguoi co chuyen mon. O nuoc ta van vay, noi den chuyen di nuoc ngoai bao gio cung phai co suat cua may vi quan chuc. That xau ho.
Trả lời - -
Đâù gấu xóm
Các bác nói lạ nhỉ, họ đi để mở mang tròng mắt, sáng con ngươi mà, họ cần phải làm gì, đi chợ tăng thêm phần long trong, mây ông bà đi chợ mít tơ oai với bà con chòm xóm chớ, các bác thủng chửa?
Trả lời - -
Võ Tá Trường
Hai ông vụ trưởng không dẫn đoàn, không tham gia thi đấu, không hỗ trợ các VĐV... tức là không làm gì cho đoàn. Vậy là đi chơi rồi. Xấu hổ quá.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Trần tình của bà nội cháu bé nghi bị hai phụ nữ bán tăm bắt cóc