Câu chuyện thể thao: Bóng đá Cảng Sài Gòn chết thật rồi

NGUYỄN NGUYÊN
Chia sẻ
Việc CLB TPHCM phải xuống hạng nhì là điều đã được dự báo từ trước (Nguồn: bóng đá)

Trong khi các cựu cầu thủ Cảng Sài Gòn (CSG) từ thế hệ Hồ Thanh Cang, Lạc Phước Hải đến Nại, Chỉnh, Tùng... chủ nhật 26.8 này sẽ ra sân Tao Đàn đá giải “Vang bóng một thời” dành cho các cựu cầu thủ CSG, Hải Quan, CA TPHCM từ tuổi 45 trở lên, thì CLB TPHCM mà tiền thân là CSG lại ở trong cảnh chờ khai tử.

Một đồng nghiệp của chúng tôi hôm qua đến doanh trại của CLB TPHCM chứng kiến cảnh đìu hiu, rồi thốt lên: “Cảng Sài Gòn một thời vang bóng mà nay đìu hiu như thế này sao?”.

Đầu tiên là sân bóng cỏ dại mọc quá cỡ cùng rác rưởi. Anh bảo vệ cũng chẳng thiết hỏi người lạ vào cho đến khi được hỏi về đội bóng đã trả lời cộc lốc “Giải tán hết rồi, về nhà hết rồi...”.

Thực tế thì ở khu tập thể còn ba cầu thủ nhà ở miền Trung và tận Hải Phòng mặt buồn rười rượi thanh minh: “Tụi tôi chờ được thanh toán ít tiền mua vé về nhà, nhưng chờ hoài chẳng thấy ai giải quyết. Điện thoại cho ông chủ thì lúc tắt máy, lúc không nghe...”.

Trong khi đó HLV trưởng Srdan Zivojnov thì đã tự chuyển sang khách sạn bình dân của tư nhân để ở và việc ông ở lại cũng chỉ để chờ lĩnh tiền lương mà lẽ ra ông phải được thanh toán từng tháng.

Chủ tịch CLB Nguyễn Chí Kiên sau hồi ậm ừ không muốn nói chuyện với phóng viên đã thú thật, ông đang trong cảnh thiếu tiền, nợ lương cầu thủ, nợ lương HLV mà nhà và xe thì đã cầm cố hết chưa lấy ra. Ông cũng không giấu chuyện nhiều cầu thủ đã được thanh lý hợp đồng để họ tìm bến mới, còn phần lương thì vẫn khất lại.

Trước tình hình nan giải như thế, ông Kiên chỉ mong giải quyết được vấn đề cầu thủ ngoại về nước còn cầu thủ nội về quê và hơn hết là HLV ngoại nhận đủ lương của mình. Chuyện tồn tại của CLB ông nói thật là không dám nghĩ tới.

Mua thì chắc chắn sẽ chẳng ai mua đội hạng nhì lại nợ đầm đìa.

Hôm qua, nhiều người hâm mộ kháo nhau chủ nhật này đến sân Tao Đàn xem các cầu thủ vang bóng một thời của bóng đá Sài Gòn thi đấu để được an ủi về thời hoàng kim đã qua...

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Infographic: Tình tiết nổi bật nhất vụ xử hoa hậu Phương Nga lừa đảo đại gia Cao Toàn Mỹ