Choáng với cụ ông đạp xe từ Trung Quốc sang...Brazil xem Olympic

LĐO Lê Thanh
Chia sẻ

Khoảng cách địa lý xa xôi không thể ngăn cản niềm đam mê thể thao của ông Chen Guanming - người vừa đạp xe từ Trung Quốc tới Brazil để xem Olympic Rio 2016.

"Olympics Man" là biệt danh mà người Trung Quốc thường dùng để gọi ông Chen Guanming. Hành trình phi thường của ông đến với các kỳ Olympic trên chiếc xe đạp 3 bánh thực sự đã gây kinh ngạc cho không ít người.

Theo tin từ tờ Shanghaiist, cụ ông 60 tuổi quê ở tỉnh Giang Tô này vừa có mặt tại thành phố Rio de Janeiro - nơi tổ chức Thế vận hội 2016, sau khi đạp xe hàng ngàn km qua nhiều thành phố của Trung Quốc, Bắc Mỹ và Nam Mỹ. Người ta có thể chu du thế giới bằng máy bay, bằng du thuyền, bằng xe máy... nhưng việc đi "phượt" xuyên lục địa bằng xe đạp ba bánh như ông Chen Guanming thì đúng là độc nhất vô nhị.

Choáng với cụ ông đạp xe từ Trung Quốc sang...Brazil xem Olympic ảnh 1

 Cụ ông Chen Guanming khoe những bức hình kỷ niệm trên hành trình theo đuổi Olympic của mình.

Đây không phải là chuyến hành trình vạn dặm tới Olympic đầu tiên của cụ ông giàu nghị lực này, và chắc chắn cũng không phải là hành trình cuối cùng. Năm 2012, ông đã dành 3 tháng rưỡi đạp xe qua... 16 quốc gia để đến với London dự khán Olympic 2012. Năm nay, sau khi đã tới Rio, ông sẽ dành 20 ngày để theo dõi các màn thi đấu đỉnh cao, trước khi tiếp tục đạp xe tới... Australia.

Theo Shanghaiist, ông Chen bắt đầu có đam mê với các kỳ Thế vận hội kể từ năm 2001, khi Trung Quốc giành quyền đăng cai Olympic 2008. Vừa chỉ tay vào những bức ảnh, những bài báo nói về những cuộc hành trình kỳ lạ của mình, ông Chen tự hào nói: “Tôi sẽ đi theo Olympic cho dù nó đến bất cứ đâu, thậm chí cả Rio. Chiếc xe là phương tiện đi lại kiêm luôn cái lều để ngủ.”

Phóng sự về ông Chen Guanming trên kênh truyền hình CNS Maryland (Mỹ):

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Yên Bái, sông Chảy đang bị “mổ bụng”, “móc ruột“!