Cùng Big Sam, các đời HLV Tam sư "chào hàng" như thế nào?

LĐO VIỆT HÙNG
Chia sẻ

Vậy là HLV Sam Allardyce đã có được chiến thắng đầu tay ngay trong ngày ra mắt "Tam Sư", giờ là lúc nhìn lại xem ngoài Big Sam ra, những HLV khác từng nắm tuyển Anh đã có màn "chào hàng" như thế nào trong lịch sử?

Cùng Big Sam, các đời HLV Tam sư
Sir Walter Winterbottom
Tháng 9.1946
Bắc Ai-len 2-7 Anh
Nhà báo John Macadam của tờ News Chronicle từng viết rằng: "Để miêu tả về tuyển Anh thời Sir Walter dễ lắm. Nó như một bó hoa nhưng chưa được ai bó lại. Hãy nhặt một vài mảnh giấy bên dưới chiếc rổ hoa và Winterbottom sẽ gói chúng lại".
Cùng Big Sam, các đời HLV Tam sư
 Sir Alf Ramsey
Tháng 11.1963
Pháp 5-2 Anh

Trích lại một câu nói của Sir Bobby Charlton: "Khi Ramsey hỏi đội trưởng Jimmy Armfield rằng tại sao toàn đội lại chơi tệ như thế, Jimmy nhấn mạnh rằng: "Ồ, vậy à? Nhưng đó là những gì chúng tôi có thể làm tốt nhất vào tối nay rồi đấy".
Cùng Big Sam, các đời HLV Tam sư
 Don Revie
Tháng 10.1974
Anh 3-0 Nam Tư
Trích lại lời Revie nói với con trai - Duncan của ông một ngày sau chiến thắng: "Chúng ta có thể sẽ mất việc nhanh đấy, chẳng có cầu thủ nào giống với Billy Bremner hay Johny Giles cả".
Cùng Big Sam, các đời HLV Tam sư
 Ron Greenwood
Tháng 9.1977
Anh 0-0 Thụy Sĩ
Geoff Hurst từng nói rằng: "Các cầu thủ của Liverpool đã chơi hăng hái hơn nhiều dưới sự chỉ đạo của Ron. Tôi nhớ Emlyn Hughes từng nói rằng tuyển Anh khi đó giống như không khí của một gia đình vậy".
Cùng Big Sam, các đời HLV Tam sư
 Bobby Robson
Tháng 9.1982
Đan Mạch 2-2 Anh
"Tôi rất thích tài năng của Kevin nhưng tôi không thể để anh ấy trong đội hình được. Tôi biết Kevin thích vai trò chỉ đạo nhưng trong trận đầu của mình như này, tôi sẽ không để điều đó xảy ra", Bobby Robson nói về quyết định loại Kevon Keegan ra khỏi đội hình tuyển Anh năm 1982.
Cùng Big Sam, các đời HLV Tam sư
 Graham Taylor
Tháng 9.1190
Anh 1-0 Hungary
"Tôi đến với công việc này bằng những gì chân thật nhất bởi lẽ tôi đến từ Scunthorpe - CLB lớn nhất với tôi ở Anh. Tôi chẳng hiểu tại sao đến giờ nhiều người Anh vẫn chẳng công nhận điều đó", trích lời Graham Taylor sau trận đấu.
Cùng Big Sam, các đời HLV Tam sư
 Terry Venables
Tháng 3.1994
Anh 1-0 Đan Mạch
Giải thích cho đội hình "cây thông Giáng Sinh" của mình vào năm đó, Terry Venables nói rằng: "Mỗi thành viên trong đội tuyển đều phải mở rộng vốn ngôn ngữ của mình để giao tiếp với nhau nhiều hơn, đó là nhiều cần phải được chú trọng. Chỉ khi làm được điều đó, chúng ta mới có thể làm việc tốt được".
Cùng Big Sam, các đời HLV Tam sư
 Glenn Hoddle
Tháng 9.1996
Moldova 0-3 Anh
"Không khó để quyết định việc gọi lên tuyển cả Becks và Paul, họ là những cầu thủ đẳng cấp cao, những sự lựa chọn tốt nhất cho sự khởi đầu của tôi", Glenn Hoddle nói về việc gọi 2 cầu thủ trẻ của M.U khi đó là David Beckham và Paul Scholes lên tuyển.
Cùng Big Sam, các đời HLV Tam sư
 Kevin Keegan
Tháng 3.1999
Anh 3-1 Ba Lan
"Tôi thật sự thich thú với công việc mới này. Trước mắt tôi còn 4 trận đấu thôi và tôi sẽ tận hưởng từng trận một", Kevin Keegan sung sướng sau khi tuyển Anh "bắn hạ" những chú "Đại bàng trắng" Ba Lan.
Cùng Big Sam, các đời HLV Tam sư
 Sven-Goran Eriksson
Tháng 2.2001
Anh 3-0 Tây Ban Nha
Dean Cornish - một CĐV nổi tiếng của tuyển Anh từng nói về ông Eriksson rằng: "Tại sân Villa Park khi ấy, đám đông nhiếp ảnh gia đã tập trung gần như toàn bộ vào ông Eriksson và người ta đã chộp được khoảnh khắc HLV này không hát bài quốc ca "God Save The Queen". Và đến tận bây giờ người ta vẫn muốn ông Eriksson giải thích về chuyện đó".
Cùng Big Sam, các đời HLV Tam sư
 Steve McClaren
Tháng 8.2006
Anh 4-0 Hy Lạp
Nói về quyết định loại David Beckham khi đó, ông McClaren cho rằng: "Tôi đang muốn tìm hướng đi mới cho đội tuyển. Tôi đã nói chuyện với David rằng tôi đang lập ra những kế hoạch cho tương lai, một tương lai với những định hướng mới và trong đó không có cậu ấy".
Cùng Big Sam, các đời HLV Tam sư
 Fabio Capello
Tháng 2.2008
Anh 2-1 Thụy Sĩ
Trích lời của Rooney khi nói về ông thầy mới Capello: "Ông ấy là một người đàn ông đam mê và yêu thích những chiến thắng. Fabio sẽ cho bạn biết khi bạn làm tốt một điều gì đó hoặc những điều tồi tệ. Ông ấy thật sự tốt cho đội tuyển và cho cả chúng tôi nữa". 
Cùng Big Sam, các đời HLV Tam sư
 Roy Hogdson
Tháng 5.2012
Na Uy 0-1 Anh
Trích lời HLV Roy Hogdson sau chiến thắng trước Nauy 4 năm trước: "Chiến thắng này thật tuyệt diệu, nó giúp tôi cảm thấy tự tin hơn trong quãng đường sắp tới". Tuy nhiên sau 4 năm, tuyển anh muối mặt rời EURO 2016 sau khi để thua Iceland ở vòng 1/8.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Sốc: Bà mẹ 13 lần đưa con 7 tháng tuổi đi đốt sùi mào gà