Đã tìm được Trạng cờ đất Bắc 2016

LĐO Đ.H
Chia sẻ
Kỳ thủ Vũ Hữu Cường (Hà Nội) giành chức vô địch.

Chiều 10.8, sau 1 tuần tranh tài VCK khu vực phía Bắc giải đấu Trạng Cờ Đất Việt 2016 đã khép lại với chức vô địch thuộc về kiện tướng quốc gia Vũ Hữu Cường (Hà Nội).

Trong trận chung kết tại Đền Ngọc Sơn (Hà Nội), kiện tướng quốc gia Vũ Hữu Cường (Hà Nội) đã xuất sắc vượt qua kỳ thủ Đặng Quốc Hưng (Hưng Yên). Hạng 3 thuộc về kỳ thủ Vũ Tuấn  Nghĩa (CLB Kỳ Hữu). Hữu Cường và Quốc Hưng cũng sẽ là 2 đại diện của miền Bắc tham dự VCK toàn quốc tổ chức vào cuối năm nay.

Tại VCK năm nay, kỳ thủ Vũ Hữu Cường – VĐV kiêm HLV đội tuyển cờ tướng Hà Nội, người đã góp phần đào tạo rất nhiều kỳ thủ của khu vực miền Bắc, đặc biệt là qua hàng chục khóa học dành cho các VĐV nghiệp dư – thi đấu vô cùng ấn tượng. Từng góp mặt trong thành phần đội tuyển cờ tướng quốc gia, lối cờ thiên về tấn công mạnh mẽ, lối sống lành mạnh… Vũ Hữu Cường là tên tuổi được nhiều người trong giới cờ cả nước mến mộ. Với phong độ rất cao, anh đã liên tiếp vượt qua nhiều kỳ thủ cao cờ để lên ngôi vô địch.

Đã tìm được Trạng cờ đất Bắc 2016 ảnh 1
Trận chung kết giữa Vũ Hữu Cường (phải) và Đặng Quốc Hưng.

Vòng loại Trạng Cờ Đất Việt 2016 khu vực phía Bắc có sự tham gia của 354 VĐV, đây con số kỷ lục trong 3 kỳ tổ chức (lần đầu năm 2013 với tên gọi Trạng Cờ Quý Tỵ). 

Sau VCK miền Bắc, diễn đàn Thăng Long Kỳ Đạo phối hợp với Đài truyền hình kỹ thuật số VTC và Liên đoàn cờ Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức các vòng đấu ở các khu vực miền Trung (dự kiến trong tháng 9) và miền Nam để chọn ra các đại diện xuất sắc nhất tham dự VCK toàn quốc.

 

 

 

 

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Người dân Hà Giang bất chấp nguy hiểm đi xem lũ