Djokovic “ngã ngựa” ngay vòng 1 Olympic 2016

LĐO VIỆT HÙNG
Chia sẻ

Gánh trên vai trọng trách giành HCV cho đoàn thể thao Serbia tại Olympic khi đang ở giai đoạn chín nhất của sự nghiệp, nhưng Djokovic đã không thể hoàn thành được nhiệm vụ của mình khi bị loại ngay trong vòng đầu tiên.

4 năm trước, tại Olympic London 2012 , Del Potro đã đánh bại Djokovic với tỷ số 7-6, 6-4 để giành được tấm HCĐ cho đoàn thể thao Argentina. Kể từ đó, Nole luôn nằm trong tốp đầu thế giới và luôn giữ vị trí số 1 kể từ tháng 7.2014. Trong khi đó, Potro luôn phải nghỉ thi đấu vì những ca chấn thương hoành hành.

4 năm sau, họ có cơ hội gặp lại nhau cũng ở đấu trường này trên đất Brazil, nhưng kết quả vẫn không hề khác đi. Djokovic lại một lần nữa chịu ngậm đắng nuốt cay trước Del Potro khi để thua ngay ở vòng 1.

Set đấu đầu tiên diễn ra giằng co khi không có tay vợt nào có thể tạo ra được cách biệt và phải phân định thắng thua bằng tiebreak. Ở loạt “đấu súng” này, dường như áp lực khiến cho tay vợt người Serbia không thể bứt phá và đón nhận thất bại với tỷ số 6-7 (3-7).

Djokovic “ngã ngựa” ngay vòng 1 Olympic 2016 ảnh 1
Nole không thể "phục thù" Del Potro thành công tại Olympic Rio 2016. Ảnh: ATP 

Set đấu thứ 2, kịch tính đã được đẩy lên cao hơn khi Del Potro giành được break ở game thứ 6 và dẫn trước 4-2, nhưng khoảng cách này nhanh chóng bị san phẳng khi Nole đòi lại được break và tiếp tục bám đuổi, đưa trận đấu bước sang loạt tiebreak thứ 2.

Lần này, người thất bại vẫn là Nole khi anh để cho đối dẫn trước 6-0. Lúc này, cánh cửa Olympic đã chính thức khép lại trước mắt Djokovic khi anh chỉ có thể cứu được 2 match point.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Cảnh sát cơ động thủ đô đang làm những việc gì?