Đội Đà Nẵng hoàn thành cuộc đua trên biển khó khăn nhất thế giới

LĐO H.Long
Chia sẻ
Đội Đà Nẵng – Việt Nam đạt vị trí thứ 7 chung cuộc trên tổng số 12 đội đua. Ảnh: BTC

Ngày 1.8, đại diện BTC cuộc đua Clipper cho biết, sau 11 tháng đua qua các đại dương trên thế giới, ngày 30.7, đội Đà Nẵng – Việt Nam đã được chào đón bởi hàng ngàn khán giả trên hai bờ sông Thames, chào mừng đội đã hoàn thành phiên bản thứ 10 của Cuộc đua Thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper.

Đội Đà Nẵng – Việt Nam đạt vị trí thứ 7 chung cuộc trên tổng số 12 đội đua và hai lần nằm trong top 3 trong hành trình kéo dài 11 tháng, bao gồm một chiến thắng đáng nhớ tại chặng đua đến Hobart, Úc và vị trí thứ ba trong chặng đua áp cuối 10 ngày trước.

Khi trở về London, nơi các đội đua đã rời đi 11 tháng trước, Thuyền trưởng Wendy Tuck, 50 tuổi, chia sẻ: “Đây là khoảnh khắc đầy cảm xúc khi chúng tôi đi trên sông Thames ở London sáng nay, suy nghĩ về những gì đã trải qua trong 11 tháng qua. Tôi rất tự hào về đội mình. Họ bắt đầu là những thủy thủ không chuyên, và bây giờ họ nên tự hào về những gì họ đã đạt được, vượt qua các điều kiện tệ nhất mà mẹ thiên nhiên có thể mang đến.”

 Đoàn công tác TP Đà Nẵng do Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Đặng Việt Dũng dẫn đầu đã đến London tham dự lễ bế mạc và trao giải Cuộc đua Clipper 2015-2016, cũng như tổ chức Hội thảo xúc tiến du lịch “Đà Nẵng – Khám phá mới của Châu Á”.

Tại London, ông Đặng Việt Dũng nói: “Tôi rất vui mừng được có mặt tại bến St Katharine hôm nay và gặp lại những người bạn cũ. Thay mặt chính quyền và người dân Đà Nẵng, tôi xin chúc mừng các đội, đặc biệt đội Đà Nẵng – Việt Nam đã hoàn thành 40.000 hải lý của Cuộc đua Clipper 2015-2016.”

Được biết, Cuộc đua Clipper dài 40.000 hải lý, bắt đầu và kết thúc tại bến St Katharine, London. Đây là cuộc đua trên biển khó khăn nhất, dài nhất và là sự kiện duy nhất của loại hình này giúp đào tạo thủy thủ không chuyên trở thành những tay đua trên biển. 40% thủy thủ chưa từng có kinh nghiệm đua thuyền trước khi đăng ký, chỉ có Thuyền trưởng là chuyên nghiệp.

 Trong suốt hành trình dài gần một năm, các đội đua đã gặp phải những thử thách khắc nghiệt nhất của mẹ thiên nhiên. Từ những cơn bão nhiệt đới, cái nóng thiêu đốt, những cơn lạnh, thủy thủ đoàn cũng đã đi qua những đêm đầy sao, chứng kiến những cảnh hoàng hôn tuyệt vời nhất và nhìn thấy cuộc sống hoang dã ở những nơi xa xôi nhất của hành tinh.

 Cuộc đua Clipper được thành lập bởi ngài Robin Knox-Johnston, người đầu tiên đi thuyền vòng quanh thế giới một mình không ngừng vào những năm 1968-1969, nhằm cho phép tất cả mọi người, đều có cơ hội trải nghiệm đua thuyền trên biển. bất kể kinh nghiệm đi thuyền của họ như thế nào.

 Cuộc đua Clipper 2015-2016 xuất phát ở London vào ngày 30.8.2015 và dừng chân tại 14 cảng khác nhau ở 10 nước khác nhau.

Hành trình của cuộc đua đưa các đội từ London đi Rio de Janeiro (Brazil), Cape Town (Nam Phi), Albany, Sydney, Airlie Beach (the Whitsundays) (Úc), Đà Nẵng (Việt Nam), Thanh Đảo (Trung Quốc), Seattle (Mỹ), Panama, New York (Mỹ), Derry-Londonderry (Bắc Ireland), và Den Helder (Hà Lan) rồi trở lại London.

 Phiên bản tiếp theo của Cuộc đua Clipper sẽ bắt đầu vào mùa hè năm 2017.


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Các nhà khoa học Mỹ tìm ra cách ngăn không cho ung thư di căn