Gia đình Hoàng Xuân Vinh rộn tiếng cười chờ “người hùng Olympic”

LĐO HOÀI ĐAN
Chia sẻ
Tổng cục trưởng tổng cục TDTT Vương Bích Thắng đã đến gia đình xạ thủ Hoàng Xuân Vinh để chúc mừng và thăm hỏi. Ảnh: TA

Sau khi xạ thủ Hoàng Xuân Vinh giành chiếc HCV Olympic lịch sử, gia đình anh lúc nào cũng rộn rã tiếng cười với những lời chúc mừng  từ các cơ quan đoàn thể và bạn bè. Ở ngôi nhà đang ngập tràn hạnh phúc ấy đang chờ đón “người hùng Olympic” trở về với sự nghiệp “giữ lửa”.

Trưa ngày 7.8, Tổng cục trưởng tổng cục TDTT  Vương Bích Thắng đã đến gia đình xạ thủ Hoàng Xuân Vinh để  chúc mừng và thăm hỏi, gửi lời cảm ơn của ngành thể thao tới gia đình của “người hùng Olympic.

Ông Vương Bích Thắng cho biết: “Hoàng Xuân Vinh là một trong những vận động viên trọng điểm, VĐV xuất sắc nhất của TTVN. Trong nhiều năm qua ngành TTVN luôn tạo điều kiện cho VĐV Vinh được tập huấn, thi đấu nhiều để giành được kết quả như ngày hôm nay. Đây là tấm huy chương cao quý của TTVN. Đây là thành công lớn của VĐV và ngành thể thao. Qua đây cho chúng tôi niềm tin hơn”.

Người vợ, người đồng đội của VĐV Hoàng Xuân Vinh, Thiếu tá Phan Hương Giang sinh năm 1976, hiện đang cùng công tác tại đơn vị với Trung tâm TDTT quân đội với anh đã không giấu được xúc động khi nói về chồng mình và giây phút anh giành HCV Olympic. 

Chị chia sẻ: “Khoảng 11h đêm anh Vinh bắt đầu thi đấu, tôi mới bắt đầu mở ti vi ra xem nhưng cũng chỉ dám xem đến vài loạt bắn là tắt ti vi đi nằm trên giường thôi vì quá căng thẳng, khi đến loạt bắn thứ 5 thì mới mở ti vi ra xem. Lúc đó, có bà (mẹ chị Giang) và con gái cùng xem. Tuy nhiên, đến những viên cuối cùng thì căng thẳng quá, đến khi mở mắt ra thì thấy bắn vào đúng giữa và lúc đấy tôi hét lên vì sung sướng khiến cháu trai đang ngủ phải tỉnh giấc. Đến 6h kém thì anh Vinh gọi điện về thông báo là có huy chương rồi”.

Gia đình Hoàng Xuân Vinh rộn tiếng cười chờ “người hùng Olympic” ảnh 1
Gia đình nhỏ của Hoàng Xuân Vinh đang chờ "người hùng Olympic". Ảnh: TA 

Tiếp mạch cảm xúc, chị Giang đã nói về người hùng của thể thao Việt Nam và người hùng trong tim mình một cách đầy yêu thương: “Anh Vinh là một người rất chiều vợ, có lối sống khá giản dị. Tôi nghĩ mình là người vợ hạnh phúc vì anh ấy quá chiều vợ. Tất cả công việc gia đình chưa bao giờ anh ý kiến vợ làm cái này chưa được, cái kia chưa được… Nhiều lúc tôi nói vui với anh, anh không về thì mẹ con sinh hoạt vào nếp nhưng anh về có khi làm xáo trộn hơn.

Anh Vinh là bạn học cùng sĩ quan với anh trai tôi và thời gian yêu nhau đến khi lấy nhau cũng chỉ 1 năm thôi. Không có thời gian nhiều bên nhau, chỉ một chút vào dịp cuối tuần, đến chiều Chủ nhật là anh phải đi tập huấn rồi. Thời điểm đang tìm hiểu, chúng tôi sống đơn giản lắm chứ không yêu nhau lãng mạn như thanh niên bây giờ, chỉ có cái là anh Vinh khi lĩnh lương xong là phải về đưa ngay cho người yêu, từ khi yêu anh ấy đã đưa lương cho tôi rồi” – vợ xạ thủ Xuân Vinh tâm sự về tình yêu dành cho "người hùng Olympic”.

Gia đình Hoàng Xuân Vinh rộn tiếng cười chờ “người hùng Olympic” ảnh 2
Hai con của xạ thủ Xuân Vinh. Ảnh: TA 

Người đồng đội của Hoàng Xuân Vinh cũng dự định chờ chồng về sẽ cho các con đi một chuyến chơi xa. Chị nói các con mình lúc nào cũng háo hức vì ba cứ đi xa suốt, nghỉ hè vừa rồi các con cũng không được đi đâu, rồi các bạn bảo là các bạn được đi chỗ nọ chỗ kia còn con thì không… Và ngôi nhà đang ngập tràn hạnh phúc ấy đang chờ Xuân Vinh về hoàn thành nhiệm vụ giữ ngọn lửa yêu thương

Vợ chồng Hoàng Xuân Vinh  kết hôn từ năm 1999, đã có 2 cháu, 1 trai 1 gái. Con gái lớn sinh năm 2002 và và em nhỏ sinh năm 2009. Theo vợ VĐV Hoàng Xuân Vinh chia sẻ thì anh có sở thích đặc biệt là mỗi lần về tối đến ăn cơm xong, 2 vợ chồng đi xe máy lượn một vòng thành phố Hà Nội rồi về nhà. Món ăn anh ưa thích là canh cua và không thích ăn thịt.

Video khoảnh khắc lịch sử của Hoàng Xuân Vinh (nguồn: VTV):

 

 

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Đại gia Cao Toàn Mỹ: “Tôi kiện để đòi 16,5 tỷ, không muốn phức tạp“