Giải Hội CĐV xuất sắc nhất tháng 7 bị CĐV Than Quảng Ninh từ chối

LĐO GIANG ANH
Chia sẻ

Ở trận đấu giữa Than Quảng Ninh và QNK Quảng Nam tại vòng 21 Toyota V.League 2016, BTC giải đã tổ chức trao giải thưởng Hội CĐV xuất sắc nhất tháng 7 cho Hội CĐV Than Quảng Ninh trên sân Cẩm Phả. Tuy nhiên, CĐV chủ nhà đã từ chối nhận và giải thưởng này thành… “vô chủ’.

Ở trận đấu giữa Than Quảng Ninh và QNK Quảng Nam tại vòng 21 Toyota V.League 2016, BTC giải đã tổ chức trao giải thưởng Hội CĐV xuất sắc nhất tháng 7 cho Hội CĐV Than Quảng Ninh trên sân Cẩm Phả. Tuy nhiên, CĐV chủ nhà đã từ chối nhận và giải thưởng này thành… “vô chủ’

Vòng 21 V.League thi đấu giữa tuần và trong bối cảnh hàng loạt sự cố xảy ra với bóng đá Việt Nam trong đó nổi cộm là vấn đề trọng tài gây ầm ỹ dư luận nên khán giả vắng kỷ lục. Tất cả các sân đều vắng, trong đó 2 sân đông nhất là sân Long An và Nha Trang có 6.000 người (con số “làm tròn cho đẹp” theo thống kê của BTC) còn vắng nhất là Hàng Đẫy với 1.500 người.

Mặc dù mưa bão đổ về nhưng sân Cẩm Phả vẫn có 3.000 khán giả và khán đài B vẫn rất sôi động. Tuy nhiên, điều đáng nói là khi BTC giải xướng tên và tổ chức trao giải Hội CĐV xuất sắc nhất tháng 7 cho Hội CĐV Than Quảng Ninh, không có đại diện CĐV nào xuống sân nhận giải. Sau vài lần lên loa thuyết phục nhưng không có người nhận giải, BTC đành mang giải thưởng về.

Phía Hội CĐV Than Quảng Ninh từ chối bình luận chính thức về việc từ chối nhận giải thưởng xuất sắc nhất mà BTC trao. Tuy nhiên, một thành viên Ban chấp hành Hội chia sẻ:

 

Giải Hội CĐV xuất sắc nhất tháng 7 bị CĐV Than Quảng Ninh từ chối ảnh 1
 Hội CĐV Than Quảng Ninh từ chối nhận danh hiệu xuất sắc nhất tháng 7. Ảnh: H.A

“Vòng 20, BTC sân Lạch Tray bị VPF phạt 30 triệu đồng vì CĐV gây náo loạn nhưng ngay vòng 21, BTC sân Cẩm Phả lại phải bố trí người nhận giải Hội CĐV tốt nhất tháng 7 do BTC trao. Điều đó là phản cảm nên Hội CĐV Than Quảng Ninh không cử đại diện nhận giải thưởng.

Ngoài ra, việc Hội CĐV Than Quảng Ninh không nhận giải là vì chúng tôi đi cổ vũ  không phải đi để… nhận giải thưởng. CĐV cổ vũ vì tình yêu bóng đá, tình yêu quê hương, thể hiện sự ủng hộ với CLB cũng như bóng đá Việt Nam. CĐV đi cổ vũ với bản sắc văn hóa của mình và việc VPF, BTC ra những quyết định thiếu tôn trọng các Hội CĐV đã làm tổn thương đến niềm tự hào về bản sắc văn hóa của họ…”.

Đây là một điều đáng buồn, trong bối cảnh các sân cỏ ở V.League vắng khán giả và sân Cẩm Phả với Hội CĐV Than Quảng Ninh đang là một điểm sáng hiếm hoi. Ở giải thưởng tháng 6, danh hiệu này được trao cho Hội CĐV Thanh Hóa nhưng đúng vào ngày trao giải, sân Thanh Hóa “có biến” và hàng ngàn CĐV đồng thanh chửi trọng tài.

Hội CĐV Than Quảng Ninh 2 mùa giải 2014, 2015 đều nhận danh hiệu Hội CĐV xuất sắc nhất. Tuy nhiên ở mùa giải này, mâu thuẫn giữa họ và BTC đã bùng phát sau lệnh “cấm loa” và kéo theo một “cuộc chiến” kéo dài giữa hai bên. Điều may mắn, sau khi VPF, BTC thỏa hiệp và Hội CĐV Than Quảng Ninh vẫn quay trở lại sân cổ vũ sau vài vòng đấu “tẩy chay”. Và sân Cẩm Phả là một trong số những sân bóng đông nhất, khi CĐV luôn sát cánh cùng thầy trò HLV Phan Thanh Hùng.

 

Giải Hội CĐV xuất sắc nhất tháng 7 bị CĐV Than Quảng Ninh từ chối ảnh 2
CĐV Quảng Ninh nhận danh hiệu Hội CĐV xuất sắc nhất mùa giải 2014. Ảnh: Anh Trần 

Vấn nạn trọng tài, công tác tổ chức và rất nhiều sự cố xuất hiện trong khi các khán đài trống vắng vì khán giả quay lưng, thật đáng tiếc là ở giai đoạn nước rút của mùa giải thì V.League lại có dấu hiệu rã đám chứ không kịch tính, hấp dẫn và đáng xem. Đáng tiếc nhất, việc trao giải thưởng cho các Hội CĐV được tổ chức xuất phát từ ý tưởng tôn vinh, trân trọng “các cầu thủ thứ 12” nhưng cuối cùng, chính đơn vị tổ chức giải lại bị CĐV phản đối rồi từ chối nhận giải thưởng. 

Màn ăn mừng chiến thắng của CLB Than Quảng Ninh cùng CĐV sau trận thắng QNK Quảng Nam (Nguồn: Than Quảng Ninh FC): 


Ở trận đấu giữa Than Quảng Ninh và QNK Quảng Nam tại vòng 21 Toyota V.League 2016, BTC giải đã tổ chức trao giải thưởng Hội CĐV xuất sắc nhất tháng 7 cho Hội CĐV Than Quảng Ninh trên sân Cẩm Phả. Tuy nhiên, CĐV chủ nhà đã từ chối nhận và giải thưởng này thành… “vô chủ’.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Bà Hiền chữa “chim” cho hàng loạt trẻ em, y tế huyện không hay biết