“Hai ngoại binh Hải Phòng vái trọng tài giống trường hợp Công Vinh”

LĐO Đ.H
Chia sẻ
Cầu thủ Hải Phòng vái trọng tài. Ảnh: HĐ

Đó là ý kiến của Trưởng ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi sau khi xem tình huống 2 cầu thủ của Hải Phòng là Fagan và Stevens vái trọng tài Võ Minh Trí trên sân Cẩm Phả.

Ông Mùi nói: “Hành động vái lạy là xúc phạm, sỉ nhục, lăng mạ tọng tài. Theo quy định luật, các cầu thủ có lời lẽ, hành động sỉ nhục trọng tài thì đều bị rút thẻ đỏ.  Như phong tục Việt Nam mình, hành vi lạy sống là xúc phạm. Còn phong tục tập quán mỗi nước mỗi khác, chúng ta cứ đối chiếu vào quy định mà làm thôi. Trường hợp 2 cầu thủ của Hải Phòng có bị xử phạt hay không thì phải đợi quyết định của Ban kỷ luật VFF”. 

Tại V.League 2010, trong trận Hà Nội T&T gặp Đồng Tháp, tiền đạo Lê Công Vinh đã có hành động vái trọng tài Vũ Bảo Linh. So sánh về 2 trường hợp này, ông Mùi cho biết: “Như trường hợp của Công Vinh, trọng tài cũng chỉ rút thẻ vàng nhưng sau đó nhận án  phạt nặng từ Ban kỷ luật. Hành động của 2 cầu thủ Hải Phòng vái trọng tài Võ Minh Trí mục đích và hành động là giống với hành động của Công Vinh trước đây”.

Công Vinh ở thời điểm đó đã phải nhận án treo giò 6 trận và nộp phạt 10 triệu đồng. Ở tình huống Diego Fagan quỳ xuống vái lạy trọng tài sau khi đồng đội Stevens nhận thẻ vàng thứ 2 rời sân, anh cũng đã phải nhận thẻ vàng từ trọng tài Võ Minh Trí.

Trong khi đó, Trưởng Ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường cho biết vẫn đang đợi hồ sơ từ BTC V.League gửi sang mới họp hội đồng. Ông Hường cũng không đưa bất cứ bình luận gì về trường hợp vái trọng tài của bộ đôi ngoại binh Hải Phòng.

Video tình huống vái lạy trọng tài (nguồn: VPF):



[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chuyện lạ: Cầu xây gần nửa tỉ dân chê không thèm đi