HLV Hữu Thắng “yêu cầu” Công Phượng phải vì mọi người

LĐO ĐĂNG HUỲNH ( TỪ NAY PYI TAW, MYANMAR)
Chia sẻ
HLV Hữu Thắng phát biểu sau trận đấu.

Việc Đình Luật bị thẻ đỏ trực tiếp và rời sân ở phút thứ 7 khiến HLV Hữu Thắng bất đắc dĩ phải rút Công Phượng khỏi sân sớm. HLV xứ Nghệ cho biết một cá nhân phải vì mọi người thì mới là tập thể.

Phút thứ 7 của trận đấu, Đình Luật nhận thẻ đỏ trực tiếp rời sân sau khi cố tình kéo ngã cầu thủ Campuchia trước vòng cấm địa. Nói về tình huống này, HLV Hữu Thắng cho biết đó là một tai nạn nghề nghiệp và ông cũng cho rằng quyết định của trọng tài là đúng đắn.

Cũng chỉ 10 phút sau đó, HLV Hữu Thắng đã phải rút Công Phượng khỏi sân để thay thế bằng trung vệ Bùi Tiến Dũng. Nói về quyết định bất đắc dĩ của mình, HLV Hữu Thắng cho biết: “Tôi động viên Công Phượng ngay lúc vừa ra sân vì đây là tình huống bất khả kháng. Phượng rất vui và chấp nhận điều đó. Mình vì mọi người, mọi người vì đội bóng, đó mới là tập thể mạnh. Tôi rất mừng là Công Phượng hiểu rõ điều này”.

HLV Hữu Thắng “yêu cầu” Công Phượng phải vì mọi người ảnh 1
Công Phượng bị thay ra ở phút thứ 17.

Đánh giá về trận đấu, HLV Hữu Thắng nói: “Tôi rất vui về kết quả trận đấu. Điều khiến tôi vui hơn nữa chính là  là tinh thần thi đấu kiên cường của các cầu thủ, nhất là sau tai nạn nghề nghiệp mất người thời điểm đầu trân đấu. Tôi rất hài lòng với tinh thần thi đấu của các cầu thủ trong trận đấu này”.

Nói về việc triển khai chiến thuật sau khi Đình Luật bị thẻ đỏ, Hữu Thắng cho biết: “ĐT Việt Nam cầm bóng triển khai tấn công đúng ý đồ ở những phút đầu tiên. Nhưng khi bị mất người thì phải đá 4-4-1, cắm 1 mình Công Vinh ở phía trên, ai hiểu về chiến thuật bóng đá sẽ rõ điều này. Chúng tôi có nhiều cơ hội để chuyến hóa thành bàn thắng và đứng vững được trước sức ép của đối phương, thế trận như vậy cũng là điều bình thường”.

Khi phóng viên Campuchia đặt câu hỏi: “Ông có cho rằng đội bóng của mình thắng do may mắn không khi Campuchia phản lưới nhà bàn thứ 2”. HLV Hữu Thắng đã rất bản lĩnh đáp lại rằng: “Chúng tôi phải có thực lực mới thắng được Campuchia. Trong bàn thắng thứ 2,  nếu cầu thủ Campuchia không phá bóng về lưới nhà thì bóng cũng đến chân Công Vinh và cầu thủ của tôi chắc chắn ghi bàn.

Nếu hôm nay, ĐT Việt Nam có đủ lự lượng chắc chắn sẽ có nhiều  cơ hội để giải quyết trận đấu hơn rồi”.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Nguyễn Vũ
Nói về thẻ đỏ của Đình Luật, HLV Hữu Thắng gọi là tai nạn nghề nghiệp, là tế nhị thôi, vì không muốn gây căng thẳng với trọng tài, chứ thực ra quả đó, trọng tài bắt hơi nặng, quả này chỉ đáng thẻ vàng thôi. Dù sao cũng đáng trách Đình Luật, bởi trận gặp Cămpuchia áp lực không căng thẳng như hai trận trước, mà một cầu thủ lớn tuổi nhất đội nhiều kinh nghiệm trận mạc, mà lại xử lý vụng về như vậy. ..
Trả lời - -
Ông Đình Ninh
* Bài thơ : KHEN CHO HỮU THẮNG THẬT LÀ HAY ! Một cánh én không tạo nổi mùa xuân / Việt Nam toàn thắng mắt rưng rưng / Anh Kam tơi tả dưới mưu Thắng / Thiếu người áp đảo mặt Kam…"sưng" / Suzuki Cup anh Kam hay / Trước trận tranh cúp Kam so giầy / Việt Nam đuổi người trong khủng hoảng / Ngỡ rằng tuyệt vọng trong đắng cay / Khen cho Hữu Thắng bài binh hay / Mười người cắt hạ đường huyết “say” / Anh Kam khủng hoảng trong tuyệt vọng / Lưới nhà đem đốt…lên máy bay !-(27/11/2106-Ông Đình Ninh)-
Trả lời - -
NGUYỄN BẢO QUỐC
CÔNG PHƯỢNG SẼ TOẢ SÁNG Ơ NHỮNG TRẬN CÒN LẠI CỦA AFF CUP 2016
Trả lời - -
Le dung
Tôi thấy hlv HT xử lý vụ rút CP ra là sai lầm lớn nhất từ đầu tới giờ. Vì: Thứ nhất: có một PA là chuyển sang đá 3-5-1 vì cpc yếu hơn Việt Nam! Thấy rõ và ta đã có vé vào bk rồi. Vì vậy việc tạo cơ hội cho CP cần thiết hơn và tạo áp lực cho đội tuyển vượt khó là rất thiết thực. Thứ hai: Khi buộc phải rút tiền đạo thì nên rút cv9 ra mới đúng. Vì: cv đã quá quen trận mạc và không cần thử lửa trận này. Phần còn lại của đội tuyển + CP phải vượt qua cpc mới là quan trọng chứ không phải đội tuyển đầy đủ. Có như vậy NHM mới đủ lòng tin tuyệt đối vào ĐT và nhà cầm quân.
Trả lời - -
H.Hai
Đội bóng phải là một tập thể như những ngón tay của một bàn tay.. và cần được đối xử bình đẳng.. là một nhà cầm quân.. các phát ngôn hay hành động, HLVT cần liêm chính, công bằng không nên nói ưu tiên ai.. hy sinh ai..làm xôn xao dư luận, tập thể và gây bất lợi cho chính người được ưu tiên..HLV tốt nhất cứ thực hiện theo ý đồ.. và nên miễn những giải thích mang tính cá nhân..
Trả lời - -
Đỗ Thái Hưng
Đó là quyết định đúng đắn của Hữu Thắng. Sau trận này đội VN cần rút kinh nghiệm nghiêm túc, đặc biệt tránh tư tưởng chủ quan tự mãn, vòng bán kết sẽ không có chỗ cho những sai lầm cá nhân, lối chơi cá nhân...
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Cuộc chiến tranh giành tài nguyên của mặt Trăng đang nóng lên từng ngày