HLV Mourinho bày tỏ sự kính trọng Claudio Ranieri qua chiếc áo đặc biệt

LĐO VIỆT ANH
Chia sẻ
HLV Mourinho với chiếc áo có chữ viết tắt tên của HLV Claudio Ranieri. Ảnh: Getty Images.

Vị HLV trưởng Man United đã đưa ra khá nhiều bình luận về việc HLV Claudio Ranieri bị CLB Leicester sa thải trong buổi họp báo trước trận chung kết Cúp Liên đoàn Anh.  

Trong buổi họp báo này, HLV Jose Mourinho vẫn mặc chiếc áo phông quen thuộc cho “thuyền trưởng” của Man United. Tuy nhiên, nó có chữ “CR”, viết tắt tên của HLV Claudio Ranieri thay vì có chữ viết tắt tên ông.

Chia sẻ về sự đặc biệt đó, HLV Mourinho bày tỏ: “Instagram và chiếc áo của tôi thể hiện sự kính trọng. Tôi không nghĩ ông ấy cần nhiều sự biết ơn hơn bởi không ai có thể tin những gì ông ấy đã làm. Không ai có thể làm được như vậy. Không ai có thể xóa đi lịch sử”.

Dù vậy, ông cho rằng nếu Leicester chỉ trụ hạng ở Premier League mùa giải năm ngoái, kết cục này sẽ không xảy ra.

HLV Mourinho bày tỏ sự kính trọng Claudio Ranieri qua chiếc áo đặc biệt ảnh 1
HLV Ranieri đã bị ban lãnh đạo Leicester sa thải dù mới được gia hạn hợp đồng vào tháng 8.2016. Ảnh: Getty Images.

Ông nói: “Tôi nghĩ đó là sai lầm của Claudio bởi nếu đứng ở vị trí thứ 12 thay vì vô địch. Nó sẽ đầy ngạc nhiên và ông sẽ vẫn làm công việc đó bởi Leicester đã không xuống hạng. Ông ấy đang phải trả giá cho thành công của mình. Đó là sai lầm của ông ấy”.

Không lâu sau khi Leicester sa thải HLV Ranieri, báo giới Anh đã đăng tải thông tin cho rằng chính những cầu thủ của “Bầy cáo” đã khiến vị chiến lược gia người Italia này mất việc.

Vì vậy, HLV Mourinho đã có những chỉ trích gay gắt với các cầu thủ của Leicester: “Nếu trong những câu chuyện tôi đang đọc là thật hoặc có một chút là sự thật thì khó để tìm những từ ngữ biện hộ cho điều đó.

Chắc là mùa giải này đã bắt đầu với sự ích kỉ cá nhân trong các cầu thủ, những người đang nghĩ về những bản hợp đồng mới, sự nghỉ ngơi, nhiều tiền hơn và quên đi ai là người đã giúp họ vươn tới đỉnh cao.

HLV Mourinho bày tỏ sự kính trọng Claudio Ranieri qua chiếc áo đặc biệt ảnh 2
HLV Mourinho (trái) và HLv Ranieri (phải) trong một cuộc đối đầu tại Old Trafford. Ảnh: Daily Mail.

Đó không chỉ là bóng đá, mà còn là một phần trong thế giới của chúng ta. Một vài nguyên tắc đã đi hơi xa.

Tôi thực sự xin lỗi nhưng tôi đã sống trong trải nghiệm tương tự. Tôi nghĩ khi tôi bị sa thải vào mùa giải trước khi là nhà đương kim vô địch, đó là một sự phản đối to lớn. Bây giờ, tôi nhận ra đó là điều nhỏ nhoi so với những gì đã xảy ra với Claudio”.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

1 năm rơi máy bay CASA212: Gia đình liệt sỹ không tìm thấy thi thể giờ ra sao?