Hoàng Xuân Vinh phá kỷ lục tiền thưởng của Ánh Viên

LĐO THIÊN LỘC
Chia sẻ
Hoàng Xuân Vinh giành HCB. Ảnh Getty

Với chiếc HCB ở nội dung 50m súng ngắn bắn chậm vào tối qua 10.8, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh được ước tính đã có hơn 5 tỷ đồng tiền thưởng.

Sau khi giành chiếc HCV lịch sử ở nội dung súng ngắn, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã có hơn 3 tỷ đồng tiền thưởng. Số tiền thưởng dành cho xạ thủ này tiếp tục được nâng lên sau chiếc HCB 50m súng ngắn vào tối qua.

Cụ thể, chỉ tính riêng công ty Synotex treo thưởng 50.000 USD cho mỗi tấm huy chương Olympic 2016, Công ty cổ phần Đầu tư thể thao treo thưởng 800 triệu đồng cho HCB, Hoàng Xuân Vinh đã nhận gần 2 tỷ tiền thưởng. Bên cạnh đó, người hùng của thể thao Việt Nam nhận thêm những mức thưởng khác.

Hoàng Xuân Vinh phá kỷ lục tiền thưởng của Ánh Viên ảnh 1
Tấm HCV lịch sử đã mang về hơn 3 tỷ tiền thưởng cho xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Ảnh Olympic Rio 

Ước tính chiếc HCB nội dung 50m súng ngắn đã mang về hơn 2 tỷ đồng tiền thưởng cho xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Tính tổng cộng tiền thưởng HCV và HCB đã mang về hơn 5 tỷ đồng cho Hoàng Xuân Vinh. Tuy nhiên, đây chỉ là con số ban đầu khi một số nhà tài trợ khác sẽ còn nhảy vào để thưởng và tài trợ cho Hoàng Xuân Vinh.

Với hơn 5 tỷ tiền thưởng tính đến thời điểm hiện tại, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã vượt xa số tiền thưởng mà kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên từng nhận được sau kỳ tích 8 HCV ở SEA Games năm ngoái. Thời điểm ấy, kình ngư người Cần Thơ ước tính nhận được khoảng 4 tỷ đồng tiền thưởng từ các nhà tài trợ cùng ngành thể thao.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Cu Dũng
Tầm khu vực sao có thể so sánh với tầm thế giới được!
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Người dân Hà Giang bất chấp nguy hiểm đi xem lũ