Hoàng Xuân Vinh trao quà cho các bệnh nhi

LĐO H.Đ
Chia sẻ
Hoàng Xuân Vinh trao quà cho các em nhỏ. Ảnh: TM

Ngày 10.9, nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh và HLV Nguyễn Thị Nhung đã tới bệnh viện Việt Đức trao 30 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn cho 30 bệnh nhi tại khoa Nhi, bệnh viện Việt Đức - Hà Nội.

Hoàng Xuân Vinh cũng chia sẻ: “Cha mẹ nào cũng thương con. Tôi cũng là một người cha, tôi mong các chị, các anh hãy lạc quan để cùng các con vượt qua giai đoạn khó khăn này. Khi các anh chị lạc quan thì sự lạc quan, tình yêu thương của các anh, chị sẽ truyền tới các con và các con cũng sẽ lạc quan để vượt qua bệnh tật”.

Nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh và HLV Nguyễn Thị Nhung cũng tới từng giường bệnh để trao quà cho các bệnh nhi bệnh nặng, không đến phòng trao quà được.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cũng trao suất quà trị giá 20 triệu đồng cho người đồng đội, từng là cựu xạ thủ đoạt HC SEA Games  Nguyễn Anh Tú từng đoạt huy chương đồng nội dung súng trường hơi di động. Anh Tú từng bị ung thư đại tràng và cũng đã, đang nỗ lực vượt qua căn bệnh hiểm nghèo.

Hoàng Xuân Vinh trao quà cho các bệnh nhi ảnh 1
Hoàng Xuân Vinh tại 

khoa Nhi, bệnh viện Việt Đức, Hà Nội. Ảnh: TM

Đây là những hoạt động nằm trong quỹ từ thiện mang tên “Vinh quang và sự biết ơn” do xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cùng với HLV Nguyễn Thị Nhung lập lên. Quỹ từ thiện nhằm giúp đỡ các cá nhân, gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở các địa phương như: Quảng Trị, Bình Định, Hải Phòng, huyện Đông Anh (Hà Nội) và một số nơi khác. Trong đó, Hoàng Xuân Vinh đóng góp 10.000 USD (220 triệu đồng) để gây quỹ cho chương trình. HLV trưởng Nguyễn Thị Nhung cũng tham gia với số tiền 50 triệu đồng.

Trước đó, nhà Olympic Hoàng Xuân Vinh đã trao hơn 100 triệu đồng từ thiện tại Trung tâm dạy nghề và hướng nghiệp nhân đạo dành cho người khuyết tật xã Xuân Canh, huyện Đông Anh (Hà Nội) và Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Người Sài Gòn lại chật vật, gồng mình chống nước sau mưa