Huyền thoại Pacquiao “tái xuất giang hồ“

LĐO VIỆT HÙNG
Chia sẻ

Sau chiến thắng trước Timothy Bradley hồi tháng 4 năm nay, tay đấm huyền thoại người Philippines - Manny Pacquiao đã tuyên bố giã từ sự nghiệp thi đấu để tập trung cho chính trị. Tuy nhiên mới đây, vị Thượng nghị sĩ này đã quyết định trở lại sàn đấu.

Manny Pacquiao - người từng giành 8 đai vô địch các hạng cân khác nhau - có buổi trò chuyện với Giáo sư Bob Arum vào hôm qua tại thủ đô Manila, Philippines về những kế hoạch sắp tới của mình.

"Vâng, tôi sẽ trở lại thi đấu. Tôi đã chấp nhận lời thách đấu vào ngày 5.11 với đương kim vô địch WBO hạng bán trung - Jessie Vargas. Tôi thấy rất nhớ quyền anh, nhớ những giây phút trên sàn đầu và sàn tập", Pacquiao cho biết trong một tuyên bố với AFP.

Sau khi giành chiến thắng trước tay đấm người Mỹ - Timothy Bradley vào tháng 4 vừa qua, Pacquiao đã tuyên bố giải nghệ để tập trung nhiều hơn vào sự nghiệp chính trị của mình với mục đích tranh cử chức Tổng thống Philippines. Tuy nhiên, mọi chuyện lại chưa như ý với võ sĩ 37 tuổi này.

Huyền thoại Pacquiao “tái xuất giang hồ“ ảnh 1
Pacquiao và Giáo sư Bob Arum trong buổi gặp gỡ ở Manila. Ảnh: The Sun. 
Huyền thoại Pacquiao “tái xuất giang hồ“ ảnh 2
Võ sỹ 37 tuổi đã quyết định quay trở lại sàn đấu sau thời gian tập trung cho nghiệp chính trị. Ảnh: The Sun. 

Dù đã được bầu vào Thượng viện của Philippines hồi tháng 5 vừa qua nhưng trước khi nhậm chức, Pacquiao cũng từng tuyên bố anh luôn để ngỏ khả năng quay trở lại sàn đấu.

"Thu nhập chính của tôi đến từ quyền anh, tôi không dựa vào những đồng lương của một công chức để sống. Tôi cảm thấy khá tốt khi dùng số tiền kiếm được để giúp đỡ gia đình. Rất nhiều người cũng đã gặp tôi và mong muốn được giúp đỡ, thật tình tôi không thể làm ngơ họ được", Pacquiao chia sẻ.

Đối thủ sắp tới của Pacquiao là Jessie Vargas - một tay đấm đến từ Mỹ, năm nay 27 tuổi. Trước đây ít ngày, anh này đã gửi tới Pacquiao lời thách thức so găng và không mất quá lâu để tay đấm người Philippines đồng ý. Người đại diện của Pacquiao là HLV Michael Koncz khẳng định sẽ có 1 tour quảng bá cho trận thượng đài sắp tới vào ngày 8-9.10 sắp tới tại LA. 

Trong sự nghiệp lừng lẫy của mình, Manny Pacquiao đã có tổng cộng 58 chiến thắng, 6 hòa và 2 thua, trong đó có tới 38 chiến thắng bằng knock-out. Anh cũng cho biết sau trận đấu vào tháng 11 tới, Pacquiao sẽ ngay lập tức trở lại Philippines để tiếp tục nghiệp chính trị của mình.

Huyền thoại Pacquiao “tái xuất giang hồ“ ảnh 3
Pacquiao trong lần thượng đài gần nhất với Timothy Bradley. Ảnh: The Sun. 

"Tất cả những điều kiện phục vụ cho sự nghiệp chính trị của tôi tại Philippines đã được hoàn tất. Đây là lời hứa với bản thân và tôi cũng đã vạch ra những mục tiêu rất rõ ràng", Pacquiao chia sẻ.

Sở dĩ Pacquiao hoàn thành gấp những nơi giúp anh có thể tập trung cho sự nghiệp của mình một cách hợp pháp. Trước đây không lâu, rất nhiều người đã chỉ trích anh khi cho rằng dù đã trở thành một Thượng nghị sĩ nhưng anh liên tục vắng mặt trong các buổi làm việc.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Flores tìm đến cửa đình Nam Chơn, Nam Huỳnh Đạo từ chối đón tiếp