Khai mạc Hội diễn võ thuật cổ truyền Hà Nội mở rộng lần thứ 32

LĐO Đ.H
Chia sẻ
Bài quyền dành cho học sinh phổ thông sẽ được đưa vào nội dung biểu diễn tranh huy chương. Ảnh: ĐB

Tối 18.8, tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (Hà Nội), Hội diễn võ cổ truyền Hà Nội mở rộng lần thứ 32 năm 2016 do Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội phối hợp với  Hội Võ Thuật Hà Nội tổ chức đã chính thức khai mạc.

Hội diễn võ thuật cổ truyền Hà Nội hướng tới việc phát huy tinh thần thượng võ dân tộc sẵn sàng bảo vệ tổ quốc; bảo tồn Văn hóa võ thuật cổ truyền dân tộc và phát triển phong trào tập luyện võ thuật cổ truyền trong quần chúng nhân dân Thủ đô.  Hội diễn võ thuật cổ truyền là hoạt động quan trọng của hội, mỗi kỳ hội diễn các môn phái, võ phái, các CLB, võ đường, Trung Tâm, được biểu diễn những tinh hoa, kỹ thuật đa dạng và phong phú của võ thuật cổ truyền Thủ đô, đóng góp cho phong trào võ thuật cả nước và giới thiệu võ thuật cổ truyền Việt Nam đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Ông Nguyễn Khắc Lợi - Phó Giám đốc Sở VHTT Hà Nội phát biểu trong diễn văn khai mạc: “Trong thời gian qua, Sở Văn hóa và thể thao Hà Nội cùng Hội võ thuật Hà Nội đã có nhiều bước tiến trong việc gây dựng, giữ gìn và phát triển mở rộng phong trào lập luyện võ cổ truyền Việt Nam vào mọi tầng lớp nhân dân, liên tục tổ chức các giải thi đấu, các Hội diễn võ thuật cổ truyền để tạo điều kiện cho các môn phái, võ phái, võ đường Võ cổ truyền được thi đấu, qua đó giữ gìn bản sắc võ cổ truyền mà cha ông đã để lại”.

Hội diễn năm nay có sự tham dự của 98 đơn vị đến từ 24 tỉnh, bao gồm các võ sư, võ sinh hiện đang tập luyện tại các võ đường, võ phải, CLB là đơn vị thành viên của Hội võ thuật Hà Nội; các CLB dưỡng sinh của các đơn vị trực thuộc Hội, đồng thời năm nay Hội võ thuật Hà Nội cũng mời những võ đường, CLB, võ phái, môn phái ở các tỉnh lân cận. Như vậy số lượng các đơn vị tham gia là rất lớn, trong đó có những môn phái, võ phái có truyền thống tại các kì Hội diễn như: Bình Định Gia, Nam Hồng Sơn, Lâm Sơn Động, Hoa quyền, Huyền Công Đạo, Vĩnh Xuân…

Với 32 bộ huy chương, được chia thành các nội dung biểu diễn: quyền cá nhân tự chọn, binh khí cá nhân tự chọn, quyền quy định quốc gia, Võ Vĩnh Xuân, song đối luyện tự do, biểu diễn tập thể, biểu diễn Võ cổ truyền dưỡng sinh, nội – ngoại công, biểu diễn Lân – Rồng. Và đặc biệt năm nay, sẽ có thêm nội dung đồng diễn quyền học sinh bao gồm bài quyền 27 độc tác dành cho tiểu học và bài quyền 36 động tác dành cho học sinh phổ thông trung học.

Sau 1 năm kể từ ngày có quyết định, Hội võ thuật Hà Nội đã liên tiếp mở các khóa tập huấn các bài quyền phổ cập giáo dục cho lực lượng HLV của các đơn vị thành viên. trong hội diễn lần này, các bài quyền phổ cập giáo dục đã được đưa vào nội dung thi đấu, có thể nói đây là một sự chỉ đạo quyết liệt kịp thời để đưa võ thuật cổ truyền đến với nhiều tầng lớp người dân hơn nữa.

Hội diễn Võ thuật cổ truyền Hà Nội mở rộng là một sự kiện lớn của làng võ thuật miền bắc, được tổ chức thường niên nhằm góp phần phát triển phong trào tập luyện Võ cổ truyền theo đúng định hướng của Chính phủ, đồng thời nhằm rèn luyện sức khỏe trong quần chúng, giao lưu học hỏi võ thuật giữa các môn phái, võ phái, võ đường.

Một số hình ảnh lễ khai mạc:

Khai mạc Hội diễn võ thuật cổ truyền Hà Nội mở rộng lần thứ 32 ảnh 1
 Hội diễn năm nay có sự tham dự của 98 đơn vị đến từ 24 tỉnh.
Khai mạc Hội diễn võ thuật cổ truyền Hà Nội mở rộng lần thứ 32 ảnh 2
Năm nay, sẽ có thêm nội dung đồng diễn quyền học sinh bao gồm bài quyền 27 độc tác dành cho tiểu học và bài quyền 36 động tác dành cho học sinh phổ thông trung học. 
Khai mạc Hội diễn võ thuật cổ truyền Hà Nội mở rộng lần thứ 32 ảnh 3
Hội võ thuật Hà Nội đã liên tiếp mở các khóa tập huấn các bài quyền phổ cập giáo dục cho lực lượng HLV của các đơn vị thành viên. 

 

Khai mạc Hội diễn võ thuật cổ truyền Hà Nội mở rộng lần thứ 32 ảnh 4
 
Khai mạc Hội diễn võ thuật cổ truyền Hà Nội mở rộng lần thứ 32 ảnh 5

Khai mạc Hội diễn võ thuật cổ truyền Hà Nội mở rộng lần thứ 32 ảnh 6
Các bài quyền phổ cập giáo dục đã được đưa vào nội dung thi đấu.  
Khai mạc Hội diễn võ thuật cổ truyền Hà Nội mở rộng lần thứ 32 ảnh 7
Bài quyền dành cho học sinh phổ thông sẽ được đưa vào nội dung biểu diễn tranh huy chương. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Tiết lộ cám dỗ “chết người” khi chụp khỏa thân từ một nhiếp ảnh gia