Khởi động giải đấu Trạng cờ Quý Tỵ

LĐO B.B.H
Chia sẻ
“Trạng cờ Quý Tỵ”- sân chơi hấp dẫn trên sóng truyền hình. Ảnh: VNN

Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC và Liên đoàn Cờ Việt Nam vừa ký biên bản hợp tác phối hợp tổ chức giải đấu Trạng cờ Quý Tỵ. Vòng sơ loại bắt đầu từ ngày 4.6.2013.

Giải đấu tôn vinh Trạng cờ Quý Tỵ là một gameshow truyền hình thuần Việt đầu tiên do VTC sáng tạo format và tổ chức thi đấu. Trạng cờ Quý Tỵ là một giải đấu lớn, một sân chơi chuyên biệt dành cho những người yêu thích môn cờ tướng trên khắp mọi miền đất nước.

Ông Nguyễn Văn Bình - Phó Giám đốc phụ trách Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC, Trưởng ban Tổ chức giải đấu Trạng cờ Quý Tỵ - cho biết: "Ngoài việc thưởng thức những trận đấu đỉnh cao, khán giả truyền hình cũng có thể tham gia thử tài ngay khi trận đấu đang diễn ra thông qua hệ thống tương tác riêng của chương trình với những kỳ thủ hàng đầu làng cờ Việt Nam".

Ông Phạm Trường Lâm - Phó Chủ tịch Liên đoàn Cờ Việt Nam - Tổng trọng tài, Tiểu ban thi đấu - cho hay: "Đối tượng tham dự Giải đấu Trạng cờ Quý Tỵ là những người có cùng sở thích, là các kỳ thủ thuộc các CLB tỉnh, thành, ngành, các quận, huyện, xã, phường hoặc cơ quan, đơn vị. Mỗi đơn vị được đăng ký 5 kỳ thủ tham dự giải, không phân biệt giới tính và lứa tuổi".

Vòng sơ loại giải đấu tổ chức ở hai khu vực miền Nam và miền Bắc, thi đấu theo luật cờ tướng của Liên đoàn Cờ Việt Nam. Vòng sơ loại ở mỗi khu vực dự kiến sẽ có khoảng 500 kỳ thủ thi đấu cùng một lúc theo hệ Thụy Sĩ 11 ván. Vòng chung kết và các trận thách đấu diễn ra tại trường quay S4 - Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC và được truyền hình trực tiếp vào lúc 15h-16h các ngày thứ bảy và chủ nhật.

Giải thưởng:

+ Xếp hạng tư: 6.000.000đ;

+ Xếp hạng ba: Danh hiệu Thám hoa và 10.000.000đ;

+ Xếp hạng nhì: Danh hiệu Bảng nhãn và 15.000.000đ;

+ Xếp hạng nhất: Được tôn vinh tấn phong “Trạng cờ” năm Quý Tỵ và 25.000.000đ.

Đối tượng tham gia thi đấu:

Kỳ thủ thuộc các CLB trên cả nước hoặc cơ quan, đơn vị có dấu xác nhận cử tham dự giải.

Mỗi đơn vị được cử 5 kỳ thủ tham dự, không phân biệt giới tính và lứa tuổi.

Thời gian đăng ký: Nộp đăng ký từ ngày 4.6 đến ngày 2.7.2013.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Tân binh Solanke lập công, Liverpool thắng Crystal Palace 2 - 0