Không thể tin nổi: Michael Phelps giành HCV Olympics thứ 21

LĐO Lê Thanh
Chia sẻ

Tay bơi người Mỹ tiếp tục ghi tên mình vào lịch sử thể thao khi về nhất ở đường đua 200m bơi bướm tại Olympic Rio 2016, giành chiếc HCV Olympics thứ 21 trong sự nghiệp của Michael Phelps.

200m bướm là nội dung sở trường của Micheal Phelps. Tay bơi 31 tuổi đã xuất sắc về đích ở vòng chung kết diễn ra sáng nay với thời gian 1 phút 53 giây 36. Anh chỉ hơn người về nhì là VĐV người Nhật Masato Sakai đúng... 0,04 giây. Tamás Kenderesi (Hungary) giành huy chương Đồng với thành tích 1 phút 53 giây 62.

Có thể coi thành tích này của Phelps như sự hồi sinh của một huyền thoại, sau khi anh không thể giành HCV ở nội dung trên tại Olympic London 2012, khi anh thất bại trước Chad Le Clos (Nam Phi). Sáng nay, kình địch của Phelps cũng thi đấu, nhưng chỉ cán đích ở vị trí thứ tư với thời gian 1 phút 54 giây 06.

Không thể tin nổi: Michael Phelps giành HCV Olympics thứ 21  ảnh 1

Michael Phelps dù đã 31 tuổi nhưng vẫn đầy mạnh mẽ trên đường đua xanh. 

Điều thú vị là ở vòng bơi bán kết tối qua, Chad Le Clos đã có hành vi khiêu khích đối với đàn anh người Mỹ khi khởi động bằng những động tác khiêu vũ ngay trước mặt Michael Phelps. Các camera trong nhà thi đấu đã ghi lại được hình ảnh Phelps liếc xéo đối thủ với ánh mắt giận dữ. Anh chỉ mất chưa đầy một ngày để khiến tay bơi người Nam Phi im tiếng bằng màn thể hiện xuất sắc trong lượt bơi chung kết sáng nay.

Đây đã là chiếc HCV Olympics thứ 21 trong sự nghiệp của Michael Phelps - một kỷ lục mà có lẽ rất lâu nữa, hoặc không bao giờ, mới có người chinh phục nổi.

Trong những ngày tiếp theo của Olympic Rio 2016, Phelps sẽ tiếp tục tranh chấp huy chương ở các nội dung 200m tự do, 100m bướm và 4 nhân 100m tiếp sức.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Mẹ tay vỡ nát vẫn cố đào bới tìm con trai 4 tuổi