Kỉ lục thế giới đầu tiên đã được thiết lập ở Olympic Rio 2016

LĐO VIỆT ANH
Chia sẻ
VĐV Kim Woojin ăn mừng kỉ lục thế giới mới được anh thiết lập. Ảnh: Getty Images.

VĐV bắn cung người Hàn Quốc Kim Woojin đã thiết lập nên kỉ lục thế giới (KLTG) đầu tiên tại Olympic Rio 2016 vào ngày 5.8 (theo giờ địa phương).  

Kỉ lục này được thiết lập trước khi lễ khai mạc được bắt đầu. Dù mới chỉ là vòng xếp hạng của nội dung cá nhân nam môn bắn cung ở Olympic Rio 2016, đây vẫn là thành tích đáng mừng của VĐV Kim Woojin.

Cung thủ người Hàn Quốc đạt thành tích 700 điểm ở phần thi của mình. Thành tích tối đa mà mỗi VĐV có thể đạt được ở nội dung này là 720 điểm, tương đương 72 mũi tên.

Trong 12 lượt cung cuối cùng, Kim Woojin đã đạt được 118/120 điểm. Anh giành được 59 điểm ở 6 lượt bắn áp chót và có thành tích tương tự ở 6 lượt bắn cuối cùng.

 

Kỉ lục thế giới đầu tiên đã được thiết lập ở Olympic Rio 2016 ảnh 1
 Kim Woojin với kỷ lục đầu tiên của Olympic 2016

Sau khi thiết lập nên KLTG, VĐV này đã phát biểu: “Đây mới chỉ là vòng xếp hạng, vì vậy hôm nay không thực sự là niềm vui lớn. Lập nên KLTG là điều quan trọng nhưng cuộc thi đấu ngày mai còn quan trọng hơn”.

KLTG cũ ở nội dung này thuộc về một VĐV người Hàn Quốc khác là Im Dong Hyun với 699 điểm, kém 1 điểm so với KLTG mới.

Tại vòng xếp hạng nội dung cá nhân nam của môn bắn cung, VĐV có thành tích tốt thứ 2 là VĐV Brady Ellison (Mỹ) với 690 điểm, xếp thứ 3 là VĐV David Pasqualucci (Italy) với 685 điểm.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Sốc: Bà mẹ 13 lần đưa con 7 tháng tuổi đi đốt sùi mào gà