Kỳ thủ Lê Quang Liêm “tụt hạng” đúng năm mới

LĐO HOÀI VIỆT
Chia sẻ
Kỳ thủ Lê Quang Liêm

Đại kiện tướng cờ vua nam số 1 Việt Nam là Lê Quang Liêm bị tụt 2 bậc trên bảng xếp hạng của cờ vua thế giới (FIDE) công bố mới nhất trong 1.2.

Quang Liêm đang xếp vị trí 32 (cờ tiêu chuẩn) với hệ số elo 2712. Tháng trước, Liêm còn đứng vị trí 30 cờ tiêu chuẩn thế giới. Trong tháng 1, kỳ thủ này đã thi đấu 6 trận cùng đội cờ vua của trường đại học Webter của mình ở Mỹ nhưng không đạt kết quả cao và đó là một trong những lý do đại kiện tướng này bị tụt bậc.

Tết vừa qua, Lê Quang Liêm lưu lại Mỹ mà không về Việt Nam. Tuy nhiên, sắp tới kỳ thủ này sẽ về dự giải thường niên cờ quốc tế tại TPHCM.

Giải cờ thường niên quốc tế TPHCM của ngân hàng HD bank tổ chức luôn thu hút nhiều kỳ thủ chất lượng do giải thưởng rất cao. Năm nay, giải thi đấu từ ngày 11 đến 17.3 và tổng thưởng là 45.000 nghìn USD (gần 1 tỷ đồng).

Kỳ thủ Lê Quang Liêm “tụt hạng” đúng năm mới ảnh 1
Kỳ thủ Lê Quang Liêm

Năm 2016, Lê Quang Liêm không dự giải do vấn đề sức khỏe gặp phải phút chót tại Mỹ. Kết thúc giải, đội cờ nam chủ nhà Việt Nam không có VĐV nào giành được cúp vô địch. May mắn, ở giải nữ, Phạm Lê Thảo Nguyên vô địch.

Trong năm 2017, cờ vua nam Việt Nam còn thi đấu vòng loại khu vực 3.3 châu Á Thái Bình Dương tranh vé dự World Cup cờ vua. Vòng loại tổ chức từ ngày 24.2 đến 6.3 tại Philippines. Chỉ 2 kỳ thủ nam và 1 kỳ thủ nữ có thành tích cao nhất của mỗi quốc gia mới được vé chính thức dự World Cup 2017. Ngoài ra, chúng ta còn thi đấu Đại hội thể thao châu Á trong nhà và võ thuật 2017 (tháng 9).

Quang Liêm sẽ dự những giải quốc tế nào cùng đội tuyển Việt Nam do đại kiện tướng này được tự quyết. Bởi vì Liêm đang toàn tâm cho công việc tại Mỹ và lịch thi đấu quốc tế của đội tuyển Việt Nam không phải lúc nào cũng có gương mặt kỳ cựu này.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hòa 1 - 1, Cameroon và Australia níu chân nhau ở cuối bảng B Confed Cup 2017