Lệnh vô địch

LĐ - 202 NGUYỄN NGUYÊN
Chia sẻ
Hải Phòng thua Cần Thơ và mất lợi thế trong cuộc đua vô địch. Ảnh: Dương Thu

Đúng vào lúc lãnh đạo Hải Phòng lệnh phải vô địch thì các cầu thủ lại hụt chân và hụt toàn do sai lầm trong phòng ngự. Vụ việc các cầu thủ Hải Phòng suýt ẩu đả lẫn nhau và có vẻ như tìm được người để đổ lỗi là thủ môn Việt kiều Đặng Văn Lâm.

Thực chất thì thủ môn này có một phần lỗi ở bàn thua thứ 3, nhưng nếu nói Hải Phòng thua vì thủ môn này thì bất công quá. Cả 3 bàn thua của Hải Phòng đều có lỗi xuất phát từ khâu kèm người mà ở đó nhiều cầu thủ mắc lỗi vị trí.

Khen XSKT Cần Thơ thi đấu hết mình như một “trận chung kết” của chính mình thì đúng, nhưng nói chủ nhà quá hay để Hải Phòng phải thất bại thì chưa đủ. Cái chính là nhiều cầu thủ Hải Phòng như bị cúm và “thiếu lửa”, dù thắng trận gặp XSKT Cần Thơ thì họ gần kề chức vô địch và sẽ có rất nhiều so với thực tại là đội trong top đầu nhưng tài chính thì kém nhất.

Hải Phòng đón “lệnh vô địch” khiến bản thân cầu thủ cũng bất ngờ, dù từ đầu giải đến giờ họ đá như những nhà vô địch và tủi thân mỗi khi nhìn các cầu thủ đội bạn thắng và chia tiền.

Hải Phòng đá bằng trách nhiệm của một cầu thủ ăn lương để đá bóng, như chính ông Chủ tịch CLB hay tự hào rằng cầu thủ mình ăn lương để đá bóng. Và đúng lúc họ nhận trách nhiệm phải vô địch thì lại đánh mất mình.

Bóng đá ta khó giải mã thật…

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hà Nội: Nhiều vết thương lạ trên người bé trai chết bất thường dưới mương nước