Lỗi nhận định, trọng tài Nguyễn Trung Kiên B sẽ bị treo còi 4 trận

LĐO ĐÌNH THẢO
Chia sẻ
Trọng tài Nguyễn Trung Kiên B (áo đen) có thể sẽ bị treo còi 4 trận vì mắc lỗi nhận định trong trận đấu giữa SLNA và Quảng Nam tại vòng 5 V.League 2017.Ảnh H.A.

Hôm nay (14.2), Ban trọng tài đã gửi gửi văn bản đề xuất lên LĐBĐ Việt Nam (VFF) để kỷ luật trọng tài Nguyễn Trung Kiên (B) vì lỗi trong trận SLNA - Quảng Nam. Theo đó, án phạt được đề xuất dành cho trọng tài này sẽ là treo còi từ 4 - 5 trận.  

Ngay sau khi trận đấu giữa SLNA và Quảng Nam khép lại, lãnh đạo đội bóng xứ Nghệ đã ngay lập tức có văn bản gửi lên VFF, VPF và Ban Trọng tài đề xuất xem xét cách điều hành trận đấu của trọng tài chính Nguyễn Trung Kiên B.

Đội bóng xứ Nghệ cho rằng, trọng tài chính đã công nhận 2 bàn thắng không hợp lệ của đội khách Quảng Nam, qua đó làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu. Tiếp đó, lãnh đạo đội bóng xứ Nghệ đã đề nghị VFF, VPF và Ban trọng tài xem xét để "không sử dụng trọng tài này tại các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam".

Lỗi nhận định, trọng tài Nguyễn Trung Kiên B sẽ bị treo còi 4 trận ảnh 1
Các cầu thủ SLNA phản ứng với cách điều hành trận đấu của trọng tài chính Nguyễn Trung Kiên B, họ cho rằng vị vua áo đen này đã bỏ qua các tình huống ghi bàn không hợp lệ của đội khách làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu. Ảnh H.A

Hôm nay (14.2), Ban trọng tài đã gửi văn bản đề xuất kỷ luật trọng tài Nguyễn Trung Kiên B. Theo đó, vị trọng tài này bị đề xuất cấm mức thấp nhất là 4 trận vì sai lầm trong trận đấu giữa SLNA và Quảng Nam vào ngày 12.2.

Án phạt này được Ban trọng tài cân nhắc kỹ lưỡng sau khi xem xét cụ thể băng ghi hình về tình huống trọng tài Nguyễn Trung Kiên (B) sau tình huống CLB Quảng Nam ghi bàn thắng nâng tỉ số lên 3-2 ở phút 72. Ban trọng tài cũng xác định, trọng tài Nguyễn Trung Kiên (B) đã không cắt còi vì mắc lỗi nhận định tình huống. Đó là một sai lầm do nhận định chứ không phải có "vấn đề tư tưởng" như Chủ tịch CLB SLNA – Nguyễn Hồng Thanh phát biểu và bày tỏ nghi ngờ.

Trước đó, trả lời phỏng vấn báo chí, Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi cho biết: “Ban trọng tài đã xem băng ghi hình của đài truyền hình và bước đầu xác định trọng tài Kiên đã mắc lỗi trong tình huống đó.

Ban trọng tài sẽ xem kỹ lại băng kỹ thuật của BTC. Nếu tiếp tục khẳng định trọng tài Kiên B sai thì Ban trọng tài sẽ báo cáo LĐBĐ Việt Nam để xử lý. Mức án tất nhiên chúng tôi sẽ không công khai bởi đây là quy định của FIFA”.

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Quang Vinh
Chẳng mấy ai còn tin lỗi của các trọng tài mắc phải trong cái V-league này là lỗi nhận định nữa. Muốn có một giải đấu tốt, công việc đầu tiên của bóng đá VN là làm trong sạch BCH VFF và Ban trọng tài.
Trả lời - -
vn.1322.com
Có thể là đã bán độ. Ôi bóng đá.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Kẹt xe kinh hoàng, lái xe “nổi điên”, hành khách chạy bộ vào sân bay Tân Sơn Nhất