Mong một chiếc cúp

LĐ - 207 NGUYỄN NGUYÊN
Chia sẻ
HLV Phan Thanh Hùng. Ảnh: TL

Thời cầu thủ, ông Phan Thanh Hùng là đội trưởng đội Quảng Nam Đà Nẵng (QNĐN) tha thiết một chiếc cúp vô địch sau nhiều lần đội nhà vào chung kết nhưng đều bị giữ chân bởi Thể Công. Đó là những trận chung kết năm 1987 tại Quy Nhơn, năm 1990 tại Vinh. Đến năm 1991 thì chính QNĐN loại được Thể Công từ vòng bảng, nhưng vào đến chung kết gặp Hải Quan thì lại thua trên chấm luân lưu. Một trận thua mà đến giờ nhiều cầu thủ QNĐN trong đó có đội trưởng Phan Thanh Hùng vẫn còn được dư luận khen-chê theo nhiều góc nhìn khác nhau, bởi thời điểm đấy QNĐN mạnh hơn Hải Quan rất nhiều.

Dư luận từng nhắc tới chức vô địch năm 1991 đấy, nửa đội hình trụ cột của Hải Quan được vào biên chế và an tâm với những công việc tốt của ngành, còn với QNĐN thì không vô địch mùa này sẽ vô địch mùa khác do lực lượng trẻ và có chiều sâu.

Sau khi mất chiếc cúp năm 1991, đội trưởng Phan Thanh Hùng rất buồn vì đấy là giải đấu mà ông hy sinh rất nhiều, trong đó ấn tượng nhất là bị Văn Long của Thể Công húc sụp gò má nhưng vẫn nén đau thi đấu đến hết giải rồi mới chịu đi phẫu thuật.

Phải đến năm 1992 thì QNĐN mới vô địch. Nói đến chức vô địch đấy, đội trưởng Phan Thanh Hùng cho biết, đội ông phải nếm trải đủ mọi hỉ, nộ, ái, ố và chờ đến thiên thời, địa lợi, nhân hòa mới mang chiếc cúp vô địch đầu tiên về cho QNĐN.

Bây giờ thì ông Hùng cùng Than Quảng Ninh đã lên đỉnh sau vòng đấu 23 và được xem là đang có cơ hội rất lớn. Tuy nhiên, so với những năm 1990 khi ông Hùng còn làm cầu thủ, thì rõ ràng là cơ hội đấy chưa là gì cả. Than Quảng Ninh còn nhiều trận chung kết và nhiều trận phải căng ra đá thật, trong khi có những đội thì 5 vòng cuối chỉ đá thật có 2-3 trận.

Nhưng kể cả với cương vị cầu thủ hay HLV, ông Hùng đều có chung một đức tính kiên trì và làm bóng đá một cách bài bản thì sẽ đi 

đến đích.

Với ông Hùng, không phải thời thế tạo anh hùng mà là cứ kiên trì, cứ hết lòng với bóng đá thì bóng đá sẽ không phụ.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể nhân chứng vụ xe ô tô tông 9 xe máy, 2 người tử vong