“Phải mời trọng tài ngoại cho những vòng đấu cuối”

LĐ - 198 Đ.H
Chia sẻ

Trước tính chất căng thẳng có ảnh hưởng trực tiếp đến chức vô địch V.League, Trưởng ban Trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi cho biết đã tính đến phương án mời trọng tài ngoại cho những trận đấu quan trọng ở 4 vòng đấu cuối.

Đánh giá về chất lượng chuyên môn của các trọng tài ngoại điều hành một số trận đấu 3 vòng vừa qua, ông Nguyễn Văn Mùi nói: “3 trọng tài ngoại vừa rồi đều làm tốt, không có sai sót nghiêm trọng nào xảy ra. Đặc biệt, họ không chịu áp lực tâm lý khi làm nhiệm vụ trên sân và không bị cầu thủ phản ứng. Họ dễ điều hành, kể cả khi có sai sót cũng không bị phản ứng. Như trọng tài Việt Nam thổi, cứ có tình huống nào tranh cãi là xúm lại phản ứng, rồi gây sức ép. Trường hợp trọng tài Nhật Bản Okabe thổi quả penalty cho Hải Phòng trong trận gặp FLC Thanh Hoá ở vòng 22, (ảnh) đó là do nhận định thôi. Nếu tư thế nhảy lên của cầu thủ, tay để không tự nhiên, đưa ra chiếm không gian thì trọng tài thổi có cơ sở, cái này do nhận định trọng tài, luật cho phép việc đó”.

Trưởng ban Trọng tài VFF cũng cho biết: “Từ nay đến cuối mùa giải, cuộc đua vô địch sẽ rất căng thẳng ở nhóm 4 đội đứng đầu. Nhiều khả năng sẽ phải mời thêm trọng tài ngoại cho những trận đấu có tính chất quyết định. Điều này chúng tôi có tính toán và cân nhắc để đảm bảo tính an toàn”.

Theo ông Mùi, các trận play-off vẫn chưa tính đến phương án trọng tài ngoại vì không cần thiết.

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Trần công dân
Đơn giản như việc thổi còi cũng phải thuê nước ngoài thì không biết làm cái gì nên đây Việt Nam Ơi.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Kẹt xe kinh hoàng, lái xe “nổi điên”, hành khách chạy bộ vào sân bay Tân Sơn Nhất