Sân bãi và điều kiện kém, AFC cấm Hà Nội và Than Quảng Ninh đá sân nhà tại AFC Cup

LĐO VIỆT HÙNG
Chia sẻ

Do không đáp ứng được các tiêu chuẩn, CLB Hà Nội và Than Quảng Ninh sẽ không được đá sân nhà ở AFC Cup. Thay vì Hàng Đẫy với Cẩm Phả, 2 đại diện của Việt Nam sẽ phải chọn sân Mỹ Đình làm sân nhà.

Cả Hà Nội và Than Quảng Ninh đều bị cấm vì những lý do khác nhau. Với bóng đá Việt Nam và 17 năm tiến lên chuyên nghiệp của V.League, việc 2 đại diện của bóng đá Việt bị AFC "tuýt còi" thực sự là điều đáng buồn, thậm chí đáng xấu hổ.

Đối với Hà Nội, sau khi thị sát sân Hàng Đẫy, AFC đã kết luận mặt sân không đủ tiêu chuẩn để tổ chức các trận đấu tại vòng bảng AFC Cup năm nay. Mặt sân kém chất lượng, khán đài nhiều chỗ hư hỏng và các phòng chức năng không đủ tiêu chuẩn.

Sân Cẩm Phả của Than Quảng Ninh tốt hơn về các tiêu chí trên mặc dù vẫn chưa thực sự hoàn hảo. Tuy nhiên, lý do chính khiến NHM Quảng Ninh không được xem đội nhà đá cúp châu lục trên sân nhà là việc tỉnh Quảng Ninh chưa có sân bay quốc tế. Đối với tiêu chí mà AFC đề ra từ trước, các sân của CLB đá tại AFC Cup phải gần các sân bay quốc tế, điều này đảm bảo việc đi lại của cầu thủ được thuận tiện hơn, nhằm giữ được thể lực tốt nhất.

Nếu các đội đá tại Cẩm Phả, họ có thể phải bay đến sân bay Nội Bài (Hà Nội), sau đó di chuyển quãng đường hơn 180km mới đến được Cẩm Phả, như vậy sẽ rất tốn thời gian và sức khỏe.

Sân bãi và điều kiện kém, AFC cấm Hà Nội và Than Quảng Ninh đá sân nhà tại AFC Cup  ảnh 1
Sân Cẩm Phả nhìn từ trên cao.

Như vậy, Hà Nội và Than Quảng Ninh phải chọn một sân khác để tổ chức các trận đấu của mình tại AFC Cup sắp tới. Theo gợi ý từ phía AFC, 2 CLB Việt Nam có thể chọn SVĐ Quốc gia Mỹ Đình để tổ chức các trận trên sân nhà.

Đây là phương án khá hợp lý bởi tiêu chuẩn chất lượng của sân Mỹ Đình đủ phục vụ các tiêu chí do AFC đề ra. Hơn nữa, sân Mỹ Đình cách không xa sân bay Nội Bài, đảm bảo việc di chuyển thuận lợi của các CLB đến từ các quốc gia khác.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hài hước với tình huống trọng tài đuổi nhầm cầu thủ trong trận Đức - Cameroon