Tài năng bóng rổ Việt lần đầu xem NBA đấu ở Thượng Hải

LĐO M.T
Chia sẻ

15 tài năng bóng rổ thuộc đội Jr. NBA All-Stars Việt Nam 2016 từ chương trình Jr.NBA Việt Nam 2016 đã có chuyến trải nghiệm tại Thượng Hải (Trung Quốc) từ  trung tuần  tháng 10 vừa qua. Đây là mùa thứ ba liên tiếp Hiệp hội Bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA)  đem các đội Jr. NBA All-Stars trong khu vực Đông Nam Á đến Trung Quốc để xem trực tiếp trận đấu NBA. 

Tài năng bóng rổ Việt  lần đầu xem NBA đấu ở Thượng Hải ảnh 1
 
15 vận động viên Việt Nam đã cùng 75 vận động viên nam và nữ trong độ tuổi từ 10 đến 14 tuổi thuộc chương trình Jr.NBA 2016 ở Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore và Thái Lan đã xem giải đấu NBA toàn cầu Trung Quốc 2016 (NBA Global Games China 2016).
Tài năng bóng rổ Việt  lần đầu xem NBA đấu ở Thượng Hải ảnh 2
 
Đây là trận thi đấu giao hữu trước mùa giải của đội Houston Rockets và New Orleans Pelicans diễn ra tại Trung tâm văn hoá thế giới Mercedes-Benz Arena (Thượng Hải, Trung Quốc).
Tài năng bóng rổ Việt  lần đầu xem NBA đấu ở Thượng Hải ảnh 3
 
Và chuyến đi này cũng đánh dấu lần đầu tiên các thành viên từ Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam được tham gia và gặp gỡ những gương mặt nổi bật của Jr.NBA Singapore, bởi đây là năm đầu tiên Jr.NBA đến với Singapore.
Tài năng bóng rổ Việt  lần đầu xem NBA đấu ở Thượng Hải ảnh 4

 
Một phần khác trong chuyến đi Thượng Hải lần này là các vận động viên đã gặp gỡ các cầu thủ và huyền thoại NBA; được huấn luyện chuyên sâu và tham quan thành phố.
Tài năng bóng rổ Việt  lần đầu xem NBA đấu ở Thượng Hải ảnh 5
Thông qua chương trình này, các bạn nhỏ được đào tạo những kỹ năng cơ bản của bóng rổ và hiểu biết hơn về tầm quan trọng của các giá trị cốt lõi Jr. NBA, gồm tinh thần thể thao, tinh thần đồng đội, thái độ tích cực và sự tôn trọng lẫn nhau.
 
Tài năng bóng rổ Việt  lần đầu xem NBA đấu ở Thượng Hải ảnh 6
Đến nay, chương trình đã đến với hơn 1,5 triệu trẻ em, phụ huynh và các huấn luyện viên trên toàn khu vực Đông Nam Á thông qua các hội trại tuyển chọn, hội trại tập huấn và chương trình NBA Cares bóng rổ thiện nguyện cho cộng đồng. Mục tiêu của chương trình đến năm 2020 sẽ đạt đến con số 5 triệu trẻ em tham gia.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Con gái TT Donald Trump sắp phải điều trần vì bị nghi đạo thiết kế nóng nhất hôm nay